Bầu cử Mỹ: Công kích nhau vấn đề năng lượng

Tiến trình tranh cử tổng thống tại Mỹ đang nóng dần lên với các hoạt động vận động bầu cử liên tiếp. Ngày 14/8, trong các chuyến vận động ở bang Ohio và Iowa, hai ứng cử viên gồm đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama của đảng Dân chủ và cựu Thống đốc Mitt Romney thuộc đảng Cộng hòa đã công kích chính sách năng lượng của nhau nhằm lôi kéo sự ủng hộ của các cử tri.

Phát biểu tại điểm dừng chân ở một mỏ khai thác than tại Beallsville thuộc bang Ohio, ứng cử viên Cộng hòa Mitt Romney cáo buộc Tổng thống Obama đã phát động cuộc "chiến tranh than đá".


Hai ứng cử viên tổng thống công kích nhau chính sách năng lượng nhằm lôi kéo sự ủng hộ của các cử tri. Nguồn: Internet.Vị cựu Thống đốc này cho rằng Tổng thống Obama chỉ đưa ra những lời hứa suông trong chính sách năng lượng. Theo ông, Tổng thống đã đề cập vấn đề tạo thêm việc làm trong ngành khai thác than, song đó không phải là sự thật.

Ông Romney cũng cam kết với cử tri tại bang có nhiều than đá này rằng nếu ông đắc cử tổng thống nhiệm kỳ tới và cả nhiệm kỳ sau nữa, Mỹ sẽ hoàn toàn có thể tự túc về điện trước năm 2021.

Êkíp tranh cử của ông Romney và những người phản đối Tổng Thống Obama cho rằng chính sách năng lượng của Tổng thống đã mang lại kết quả tiêu cực, tạo ra ít việc làm trong khi chi phí năng lượng tăng cao.

Trong khi đó, trong ngày thứ 2 của chiến dịch vận động tranh cử tại bang Ohio ở Trung Tây nước Mỹ, Tổng thống Obama cũng phản bác chính sách năng lượng của đối thủ Romney.

Ông cho biết cựu Thống đốc bang Massachusett chính là người ủng hộ việc chấm dứt chương trình tính thuế trong sản xuất năng lượng gió, vốn tạo việc làm cho hơn 6.000 lao động tại bang này. Ông chủ đương quyền của Nhà Trắng nhắc nhở đối thủ Romney lưu tâm đến những gì chính phủ đã và đang làm được tại Ohio.

Các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy mặc dù đã chọn chính khách bảo thủ, Hạ nghị sỹ Paul Ryan, làm cấp phó trong liên danh tranh cử tổng thống, song uy tín của ông Mitt Romney vẫn không tăng, trong khi tỷ lệ ủng hộ dành cho đương kim Tổng thống Obama vẫn nhỉnh hơn đôi chút so với ông Romney.


TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Đình chỉ xây dựng đập thủy điện lớn thứ ba thế giới

    Đình chỉ xây dựng đập thủy điện lớn thứ ba thế giới

    11:52 ngày 15/08/2012

    Một tòa án liên bang Brazil ngày 14/8 đã ra phán quyết yêu cầu ngừng mọi hoạt động xây dựng đập thủy điện lớn thứ ba thế giới Belo Monte trên sông Xingu, thuộc khu vực rừng rậm nhiệt đới Amazon. Đây là dự án đang gây tranh cãi lớn ở nước này do những lo ngại về vấn đề môi trường.

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographic

Ảnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản