Bác sĩ hết lòng vì người bệnh

Bác sỹ Đỗ Văn Thông (34 tuổi), Trưởng trạm Y tế xã Ba Điền, huyện miền núi Ba Tơ (Quảng Ngãi) luôn tận tâm, chăm lo khám chữa bệnh cho đồng bào H’rê trên địa bàn.

Bác sỹ Đỗ Văn Thông khám chữa bệnh cho một cháu nhỏ. Ảnh: Phước Ngọc-TTXVN.


Trong hai năm công tác tại đây, với tâm nguyện lương y như từ mẫu, người “chiến sỹ áo trắng” này đã ngày đêm đi tận ngõ, gõ tận nhà, rà từng đối tượng để sớm phát hiện những ca bệnh bất thường nhằm đưa ra hướng chữa trị kịp thời. Nhờ đó, tỷ lệ số ca tử vong giảm đáng kể.

Cùng với đó, bác sỹ Thông không ngừng nâng cao tay nghề bằng việc theo học các lớp đào tạo chuyên sâu về siêu âm, điện tim… để có thể theo dõi, chữa trị cho đồng bào được tốt hơn; sâu sát trong việc tuyên truyền, vận động để người dân thấy rõ ích lợi, độ an toàn khi đến cơ sở y tế khám, điều trị thay vì chữa bệnh bằng tục cúng lá; khuyến cáo họ ăn ở hợp vệ sinh để đảm bảo sức khỏe, hạn chế dịch bệnh xảy ra.


PVBác sĩ nhân ái
Bác sĩ nhân ái

Bộ phim Hàn Quốc dài 30 tập “Bác sĩ nhân ái” sẽ được phát sóng trên kênh D-Dramas lúc 21 giờ mỗi ngày, bắt đầu từ 31/8/2014. Phim có sự góp mặt của các diễn viên Joo Won, Moon Chae Won, Joo Sang Wook, Kim Min Seo…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN