Bà Park Geun-hye kêu gọi chấm dứt nỗi đau chia cắt

Ngày 28/10, trong video phát biểu gửi tới lễ khai mạc Hội thảo quốc tế về nghiên cứu Triều Tiên tại Đại học Yonsei, Hàn Quốc, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye cho rằng đây là lúc để chấm dứt nỗi đau chia cắt trên bán đảo Triều Tiên.

Bà Park Geun-Hye. Ảnh: AFP-TTXVN


Tổng thống Park Geun-hye nhấn mạnh: “Tôi nghĩ đã đến lúc giải quyết cơ bản nỗi đau chia cắt trên bán đảo Triều Tiên khi năm tới đánh dấu 70 năm hai miền Triều Tiên bị chia cắt”.
 
Tổng thống Park Geun-hye cũng cho biết, chính quyền Hàn Quốc đang chuẩn bị vững chắc cho một sự thống nhất hòa bình và “đang tiếp tục cung cấp sự hỗ trợ cơ bản cho người dân Triều Tiên, nỗ lực để mở rộng hợp tác và trao đổi. Cánh cửa cho đối thoại (với Triều Tiên) luôn rộng mở trong khi chính quyền Hàn Quốc cũng đối phó kiên quyết với các hành động khiêu khích từ phía Triều Tiên".

Hội thảo lần này là hội thảo quốc tế đầu tiên chuyên về nghiên cứu Triều Tiên. Trong 2 ngày diễn ra hội thảo, 110 học giả Hàn Quốc và 40 học giả quốc tế sẽ tập trung thảo luận về nhiều lĩnh vực như an ninh quốc gia, chính trị, lịch sử, văn hóa, xã hội, giới tính, sức khỏe và nghệ thuật… nhằm chia sẻ các kết quả nghiên cứu về Triều Tiên cũng như đánh giá các tác động của việc thống nhất hai miền.


Phạm Duy


loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Ảnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản