Bà Merkel: Không thể dung thứ cho sự tàn bạo của IS

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 17/9 sau cuộc hội đàm với Hoàng thân Qatar Tamim bin Hamad Al-Thani tới thăm, Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố không thể dung thứ cho sự tàn bạo của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

Thủ tướng Đức Angela Merkel và Hoàng thân Qatar Tamim bin Hamad Al-Thani tại cuộc họp báo. Ảnh: Reuters


Thủ tướng Merkel bày tỏ tin tưởng quyết tâm chống lại lực lượng Hồi giáo cực đoan của Qatar - nước cũng nằm trong liên minh chống IS do Mỹ khởi xướng. Bà khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với ban lãnh đạo mới của Qatar, song cũng bày tỏ quan ngại về điều kiện lao động của các công nhân nước ngoài ở Qatar để chuẩn bị cho World Cup 2022.

Trong khi đó, Hoàng thân Qatar khẳng định nước này chưa và sẽ không bao giờ ủng hộ cho các nhóm khủng bố. Phát biểu này được đưa ra khi trước đó, quốc gia vùng Vịnh giàu tài nguyên bị cáo buộc hỗ trợ tài chính cho các nhóm cực đoan, trong đó có al-Qaeda và IS cũng như việc ủng hộ tổ chức Anh em Hồi giáo ở Ai Cập, lực lượng Hamas ở Palestine hay các nhóm Hồi giáo ở Libya.

Ngoài vấn đề Trung Đông và mối đe dọa của tổ chức IS, chuyến thăm Đức của Hoàng thân Qatar còn nhằm thảo luận biện pháp tăng cường quan hệ song phương, đặc biệt trong lĩnh vực hợp tác kinh tế và đầu tư.

Theo các nhà phân tích, Thủ tướng Merkel đang theo đuổi một chính sách đối ngoại thực dụng và khôn ngoan đối với Qatar, quốc gia hiện là đối tác quan trọng trong chính sách đối ngoại, đồng thời là một trong những nhà đầu tư quan trọng nhất của Đức.


 Mạnh Hùng (P/v TTXVN tại Đức)Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản