Australia tăng cường an ninh mạng bảo vệ dữ liệu chính phủ

Australia đang xây dựng một trung tâm phòng thủ trị giá hàng triệu đô la nhằm ngăn chặn tin tặc xâm nhập các dữ liệu của chính quyền nước này.

 

Macquarie Telecom, một công ty của Australia chuyên cung cấp các dịch vụ mạng, đang xây dựng Intellicentre 4 - trung tâm an ninh công nghệ cao - tại khu vực sân bay Canberra. Từ đây, Macquarie Telecom sẽ điều hành và xây dựng một cổng Internet cho hàng loạt cơ quan chính quyền Australia, bảo vệ dữ liệu chính phủ trước mối đe dọa tin tặc trực tuyến. Theo kế hoạch, các kỹ sư mạng làm việc tại trung tâm Intellicentre 4 và các nhân viên kỹ thuật khác ở Sydney sẽ tìm cách phát hiện, diệt trừ virus, mã máy tính độc hại, tin tặc và các cuộc tấn công mạng, giám sát thường xuyên cổng Internet chính phủ.

 

Trung tâm Intellicentre 4 được lắp đặt nhiều camera an ninh và các nhân viên phải trải qua nhiều cửa kiểm tra an ninh trước khi vào được Trung tâm. Các cửa sổ của Trung tâm được làm bằng kính chống đạn. Giám đốc nhóm an ninh Macquarie Telecom, ông Glen Noble, cho biết việc xây dựng Intellicentre 4 được triển khai theo Chương trình cắt giảm cổng Internet, giảm lượng cổng Internet chính phủ từ 124 xuống còn 8 cổng, nhằm ngăn chặn các mối đe dọa an ninh mạng.

 

Bộ Nông-Lâm-Ngư nghiệp Australia sẽ là cơ quan ưu tiên hàng đầu trong việc sử dụng cổng Internet do Macquarie Telecom xây dựng.

 

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Hồ sơ

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản