75.000 USD chữa bệnh cho bệnh nhi miền Trung

Nhằm góp phần nâng cao khả năng chăm sóc cấp cứu nhi khoa cho các huyện ven biển thuộc hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi, ngày 12/12, tại huyện Thăng Bình (Quảng Nam), Công ty TNHH Thăm dò và khai thác dầu khí ExxonMobil Việt Nam (ExxonMobil) đã công bố tài trợ 75.000 USD cho chương trình cấp cứu nhi khoa của Quỹ tài trợ VinaCapital. Đây là năm thứ tư ExxonMobil tài trợ cho chương trình.

Trao tặng máy tại trạm y tế xã Duy Hải, Quảng Nam.


Với số tiền tài trợ này của ExxonMobil, Quỹ tài trợ VinaCapital sẽ triển khai mua các thiết bị cấp cứu nhi khoa, tổ chức các khóa tập huấn cho nhân viên y tế nhằm hỗ trợ các bệnh viện và trạm y tế này nâng cao chất lượng trong việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ em.

Khác các chương trình năm trước với trọng tâm hỗ trợ cho các cơ sở y tế tuyến tỉnh, trong chương trình cấp cứu nhi khoa lần này, ExxonMobil và Quỹ tài trợ VinaCapital mở rộng qui mô tới với các trạm y tế tuyến huyện và xã, phường. Cụ thể, khoản hỗ trợ trong chương trình lần này sẽ được dùng để mua 6 xe đẩy cấp cứu nhi khoa cho trạm y tế các xã Tân Hiệp, Duy Hải và Bình Triệu (Quảng Nam); Bệnh viện huyện Lý Sơn, Trạm y tế xã An Bình và Đức Minh (Quảng Ngãi) và 10 máy hút đờm cho các bệnh viện huyện Hội An, Điện Bàn, Duy Xuyên, Thăng Bình và Núi Thành (Quảng Nam); Bình Sơn, Sơn Tịnh, Đức Phổ, Mộ Đức và Tư Nghĩa (Quảng Ngãi).

Các xe đẩy cấp cứu nhi khoa sẽ được dùng để điều trị cho trẻ em trong các phòng cấp cứu và chăm sóc đặc biệt. Mỗi chiếc xe đẩy được trang bị một máy khử rung tim, một máy hút cầm tay, thuốc, dụng cụ và thiết bị y tế.

Trước khi đưa các thiết bị này vào sử dụng tại các bệnh viện địa phương, tất cả các bác sĩ đều phải tham gia khóa huấn luyện PALS của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ để có một phương pháp tiếp cận tiêu chuẩn trong việc đánh giá và điều trị bệnh cho những trẻ em bị bệnh nghiêm trọng.

Kể từ khi ExxonMobil và Quỹ tài trợ VinaCapital bắt đầu phối hợp tại Việt Nam ( từ năm 2011) đến nay, đã có 309 y bác sĩ đã được tập huấn và cấp chứng nhận thông qua 10 khóa đào tạo Cấp cứu Nhi khoa Nâng cao (PALS) và 58 xe đẩy cấp cứu đã được trao cho  39 cơ sở y tế tại Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi; qua đó đã góp phần cứu sống hàng trăm trẻ em tại khu vực này.   


P.V


Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản