Lãnh đạo tặng quà bệnh nhi tại Bệnh viện Việt Đức

Sáng 6/9, nhân dịp Tết Trung thu 2014, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến và đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đến thăm, tặng quà cho trẻ em đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
 

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng những thành tựu đạt được của ngành y tế nói chung và của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nói riêng trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân; đồng thời khẳng định bệnh viện là địa chỉ tin cậy của người dân cả nước, là cái nôi của ngành ngoại khoa Việt Nam và không chỉ là nơi khám, điều trị cho bệnh nhân mà còn là nơi đào tạo nhân lực cho ngành y tế.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân động viên các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN


Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong rằng thông qua chương trình phối hợp giữa Quỹ Bảo trợ trẻ em và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, sẽ có nhiều trẻ được phẫu thuật tim thành công. Bà chúc bệnh viện tiếp tục phát huy các thành tựu đạt được để thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân; đồng thời phấn đấu trở thành đơn vị có uy tín không chỉ của Việt Nam mà còn của các nước trong khu vực.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao 70 suất quà cho các cháu đang điều trị bệnh tại khoa Phẫu thuật tim mạch và lồng ngực, khoa Nhi của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là hạt nhân cơ bản của chương trình "Trái tim cho em" và bắt đầu phẫu thuật cho trẻ thuộc chương trình từ năm 2010. Từ tháng 1/2011, bệnh viện bắt đầu tổ chức các đợt khám sàng lọc, tư vấn miễn phí bệnh tim bẩm sinh ở các vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới. Trung bình mỗi năm, bệnh viện đã tổ chức khám từ 4 đến 6 đợt với tổng số 6.000 - 7.000 trẻ em.

Riêng năm 2014, các bác sỹ của bệnh viện đã thực hiện 11 chuyến công tác tại 4 tỉnh (Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn và Hải Dương), thực hiện khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho gần 10.000 lượt trẻ em.

Bệnh viện trung bình mỗi năm phẫu thuật cho hơn 100 trẻ bị tim bẩm sinh thuộc các chương trình từ thiện với chi phí tài trợ hàng tỷ đồng. Từ tháng 4/2014, bệnh viện đã chính thức hợp tác với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trong việc tổ chức khám sàng lọc và phẫu thuật điều trị cho trẻ bị tim bẩm sinh của các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Thanh Hóa...


Thu Phương
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản