Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, tặng quà đối tượng chính sách

Ngày 18/7, Đoàn công tác với các đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương và địa phương đã có chuyến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh Quảng  Nam.       

Đoàn đã đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Đinh Thị Trữ (thị trấn Vĩnh Điện, huyện Điện Bàn) và thân nhân liệt sỹ Trần Văn Hóa (thôn Đông Khương 1, xã Điện Phương, huyện Điện Bàn).      

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (ngoài cùng bên trái) tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Đinh Thị Trữ (huyện Địa Bàn). Ảnh: Nguyễn Sơn - Đỗ Trưởng/TTXVN


Tại Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Quảng Nam (đóng tại thành phố Hội An), Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thăm hỏi, động viên các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công đang được nuôi dưỡng, điều dưỡng tại đây. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận những đóng góp to lớn của thương bệnh binh, người có công với đất nước, mong rằng các bậc tiền bối tiếp tục đóng góp tài lực của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.       

Trung tâm tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Nam được thành lập từ năm 1976 với quân số thương, bệnh binh được đưa về đây nuôi dưỡng và sau này đưa về ổn định ở gia đình gần 1.200 người. Hiện nay đơn vị đang nuôi dưỡng 29 thương, bệnh binh và người có công điều dưỡng luân phiên 3.000 lượt người/năm... 

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến dâng hương, trồng cây lưu niệm và kiểm tra tiến độ thi công công trình Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (phường An Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).                


Nguyễn Sơn - Đỗ Trưởng
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản