5 nước FPDA tập trận tại Singapore

Ngày 13/10, Lực lượng Quốc phòng New Zealand (NZDF) thông báo đã điều động một trung đội bộ binh và một đơn vị đặc công người nhái tham gia cuộc tập trận thường niên mang tên “Bersama Lima” tại Singapore. Cuộc tập trận này là một phần trong Thỏa thuận quốc phòng 5 nước (FPDA - gồm New Zealand, Australia, Anh, Singapore và Malaysia).

5 nước FPDA  gồm New Zealand, Australia, Anh, Singapore và Malaysia.


Diễn ra từ ngày 12-21/10, cuộc tập trận chung Bersama Lima nhằm đối phó với một loạt mối đe dọa tiềm tàng. Phó Đô đốc Hải quân New Zealand John Campbell cho biết lực lượng nước này sẽ tham gia tập trận chung với các lực lượng bộ binh, không quân và hải quân của các nước khác thuộc FPDA.

Theo ông Campbell, việc diễn tập nhiều tình huống khác nhau giúp các lực lượng tăng khả năng phối hợp không chỉ trong lĩnh vực quốc phòng mà còn cứu trợ nhân đạo và công tác cứu hộ tại khu vực khi thảm hoạ xảy ra. Ông Campbell nhấn mạnh: "Thông qua diễn tập chung, chúng tôi sẽ nắm được thế mạnh của nhau để phối hợp tác chiến khi cần thiết".
 
FPDA được các nước trên thiết lập vào năm 1971, khi các lực lượng của Anh rút khỏi khu vực này khiến Malaysia và Sigapore có nhiều lỗ hổng lớn trong năng lực quốc phòng.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Video

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản