Australia-Mỹ-Trung lần đầu tập trận chung

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, quân đội Australia, Mỹ và Trung Quốc ngày 7/10 đã bắt đầu cuộc diễn tập trên bộ mang tên Kowari 14 tại Darwin, thuộc Vùng lãnh thổ Bắc Australia (NT). Đây là cuộc diễn tập ba bên đầu tiên trong loại hình này và được coi là một mốc lịch sử trong hợp tác quốc phòng giữa Australia, Mỹ và Trung Quốc.

Ảnh minh họa.


Tham gia tập trận có 10 binh sĩ đến từ quân đội Australia, 10 binh sĩ của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), 5 binh sĩ từ Hải quân Mỹ cùng với hơn 100 quân nhân khác có vai trò hỗ trợ hậu cần và liên lạc.

Cuộc diễn tập Kowari 14 sẽ giúp quân đội ba nước Australia, Mỹ và Trung Quốc rèn luyện khả năng sống sót ở vùng rừng sâu và kỹ năng phối hợp cần thiết để thành công. Lực lượng tham gia diễn tập sẽ được tập huấn các nguyên tắc, thủ tục, công nghệ và trang thiết bị cơ bản để có thể tồn tại trong một môi trường khắc nghiệt, với sự hỗ trợ của Norforce - trung đoàn dự bị NT thuộc Quân đội Australia.

Bộ trưởng Quốc phòng Australia David Johnston đánh giá cuộc diễn tập Kowari 14 cho thấy thiện chí của Australia, Mỹ và Trung Quốc trong việc cùng phối hợp theo các cách thiết thực. Dự kiến cuộc diễn tập kéo dài tới ngày 25/10.


TTXVN/Tin tức

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản