Singapore, Australia kết thúc tập trận chung tại Biển Đông

Ngày 4/10, hải quân Australia và Singapore đã hoàn tất 5 ngày tập trận chung tại Biển Đông. Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh tin tức truyền thông cho biết mới đây Trung Quốc đã cho triển khai một loại khu trục hạm đời mới nhất xuống Biển Đông để tham gia một cuộc tập trận rầm rộ huy động cả 3 quân chủng hải, lục và không quân.

Các chiến hạm và trực thăng chiến đấu của 2 nước đã tiến hành nhiều bài tập 3 chiều, trong đó có các cuộc diễn tập phòng không và chống tàu ngầm.

Trong một thông cáo, Bộ Quốc phòng Singapore cho biết cuộc tập trận chung thường niên giữa Hải quân Singapore với Hải quân Hoàng gia Australia mang tên Singaroo, bắt đầu từ hôm 29/9, đã kết thúc vào ngày 4/10. Trong 5 ngày, các chiến hạm và trực thăng chiến đấu của 2 nước đã tiến hành nhiều bài tập 3 chiều – trên không, trên biển và dưới mặt nước, trong đó có các cuộc diễn tập phòng không và chống tàu ngầm.


Cũng theo Bộ Quốc phòng Singapore, hải quân nước này tham gia cuộc tập trận với chiếc Tenacious, một tàu hộ tống tàng hình lớp Formidable của Pháp, chở theo trực thăng chiến đấu S-70B Seahawk của Mỹ. Về phía Australia, lực lượng tham gia là chiếc Stuart, một khu trục hạm cỡ nhỏ lớp ANZAC, chở theo trực thăng đa chức năng S-70B-2.


Cuộc tập trận hỗn hợp Singapore - Australia diễn ra không lâu sau một diễn tập quân sự quy mô lớn của Trung Quốc tại vùng Biển Đông huy động lực lượng của hải quân, không quân và pháo binh, mang tên Hành động Phối hợp 2014 A, chính thức khai mạc ngày 23/9.T.N

Tập trận hải quân đa quốc gia lớn nhất Australia
Tập trận hải quân đa quốc gia lớn nhất Australia

Hải quân Australia đã khai mạc cuộc tập trận hải quân đa quốc gia mang tên “Kakadu 2014” tại vùng biển phía Bắc Australia, với sự tham gia của 1.200 binh sĩ đến từ 15 nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN