Chọn sản phẩm tiêu hóa nào cho tủ thuốc gia đình?

Trong thời tiết giao mùa, các loại vi khuẩn có điều kiện phát triển nên thức ăn thường dễ bị ôi thiu, vì thế các bệnh về tiêu hóa gia tăng. Để phòng bệnh, nhiều gia đình đã cẩn thận đặt trong tủ thuốc nhà mình các sản phẩm dùng cho các bệnh về tiêu hóa. Nhưng giữa “rừng” thông tin, quảng cáo thì việc lựa chọn được sản phẩm hiệu quả vẫn còn là nỗi băn khoăn của nhiều người.

 

Ánh sáng cuối đường hầm


Chị Nguyễn Thị Hằng, giáo viên một trường trung học phổ thông ở quận Cầu Giấy là người cẩn thận trong việc bảo vệ sức khỏe nên luôn tìm kiếm các sản phẩm tốt nhất cất giữ trong tủ thuốc gia đình để phòng bệnh. Cách đây hơn một tháng, chị bị sốt phát ban. Bệnh nặng khiến chị không ăn được mà lại bị đi ngoài, làm cho cơ thể suy kiệt nặng.

 

Chị đã truyền tới 4 chai nước mà vẫn không khả quan. Vì đi ngoài nhiều nên người chị gầy rạc, mắt trũng sâu, người rất mệt và yếu. Đi khám, bác sĩ chỉ kê cho chị Smecta do bệnh này không có thuốc đặc trị. Chị Hằng uống nhưng không đỡ. Trong lúc bế tắc, chị nhớ ra có lần chị bị đi ngoài cấp, chị đã dùng Viên Tiêu hóa Tâm Bình - một sản phẩm Đông y và khỏi bệnh. Như một thứ ánh sáng cuối đường hầm, người nhà chị đến nhà thuốc 22 Ông Ích Khiêm - Hà Nội mua thuốc. Theo chỉ dẫn, chị dùng Viên Tiêu hóa Tâm Bình một hôm thì đã thấy đỡ, dùng đến ngày thứ hai thì khỏi dứt. Vậy là chị chấm dứt được chuỗi ngày đi ngoài không kiểm soát đáng sợ, làm mất đi bao nhiêu sức lực, thời gian. Chị hồi phục sức khỏe rất chóng vánh và trở lại với công việc giảng dạy hàng ngày.

 

Người bạn thân thuộc của gia đình


Ở Thanh Hóa - quê chị Hằng, có món nem chua nổi tiếng ngon. Đưa cả gia đình về quê có việc, lúc trở lại Hà Nội, chị được bạn bè làm quà cho ít nem chua. Không hiểu do thời tiết hay do nem chua không đảm bảo vệ sinh mà ăn xong, cả nhà chị đều bị đau bụng đi ngoài! Thế là chị Hằng nghĩ ngay đến Viên Tiêu hóa Tâm Bình và tin tưởng nó cũng sẽ có công dụng tốt. Nhưng chồng chị thì lại nghĩ khác. Anh nhăn nhó khi chị mang hộp Viên Tiêu hóa Tâm Bình về: “Lúc nước sôi lửa bỏng thế này em uống đông y thì đến bao giờ mới dứt bệnh?”.


Chị đành ra hiệu thuốc để mua thuốc tân dược về cho chồng còn Viên Tiêu hóa Tâm Bình chị và con dùng. Nhưng thật kỳ diệu, hiệu quả đã làm thay đổi cách nghĩ của anh. Chỉ trong một ngày, chị và con đã hết đi ngoài, sức khỏe hồi phục. Còn anh thì cho đến tận ngày thứ ba các triệu chứng rối lọan tiêu hóa mới tạm thời chấm dứt. Lúc này anh phải công nhận: “Ừ, ai ngờ đông y mà lại hiệu nghiệm thế!”.


Giúp những người xung quanh


Là sản phẩm mới chưa được nhiều người biết đến, do đó việc dùng sản phẩm Tâm Bình ban đầu còn là băn khoăn của nhiều người. Một lần, hiệu trưởng trường nơi chị Hằng đang công tác bị đau bụng đi ngoài. Ở nhà sẵn còn một vỉ Tiêu hóa Tâm Bình, chị mau mắn mang đến cho ông. Lúc đầu ông từ chối vì chưa dùng bao giờ. Chị lấy kinh nghiệm bản thân mình ra thuyết phục để ông dùng thử. Ai ngờ hôm sau ông khỏi ngay. Hiệu trưởng trường chị liền đề nghị trong tủ thuốc y tế của trường bổ sung thêm Đại tràng và Viên Tiêu hóa Tâm Bình.


Tương tự như vậy, cô giáo dạy đại học của chị bị đại tràng mãn tính và dùng toàn thuốc ngoại nhưng vẫn phải kiêng kỹ nên cô rất cẩn thận trong ăn uống. Một lần ăn thịt bò xào cô bị trở bệnh lại. Chị Hằng mang Đại tràng Tâm Bình đến cho cô uống thử. Bây giờ bệnh cô đã ổn định và đã bỏ tất cả các loại thuốc khác, kể cả thuốc ngoại để dùng Đại tràng Tâm Bình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN