Ẩm thực Nhật trên đất Việt

Nhật Bản vốn là đất nước nổi tiếng với nền ẩm thực không chỉ mang tính nghệ thuật, mà còn rất phong phú. Nếu như bạn đã biết đến sushi thì sẽ thật thiếu sót nếu chưa biết đến món mì nổi tiếng, trong đó có mì Udon - một trong những món ăn truyền thống đặc sắc không thể thiếu trong bữa ăn người dân tại đất nước mặt trời mọc.


 

Mì Udon, “quốc hồn” của Nhật Bản được chế biến vô cùng công phu. Ban đầu bột để làm mì được cho trong bao ni lông lớn. Người làm mì sẽ giẫm chân lên bao bột. Thời gian giẫm càng lâu thì bột làm mì càng dẻo, có ảnh hưởng đến độ dai của mì sau này. Sau khi giẫm, bột mì được cuốn vào một thanh tròn và được cán đến khi mỏng dẹt.

 

Công đoạn tiếp theo là dùng dao sắc để cắt mì. Sau khi cắt xong, chúng ta đã có sợi mì Udon, từ đó có thể kết hợp được với nhiều nguyên liệu phong phú, “biến tấu” theo nhiều kiểu khác nhau, từ các món đơn giản đến phức tạp, với sự pha trộn của nhiều gia vị để tạo nên những món ăn ngon, lạ miệng và hấp dẫn.

 

Không chỉ là đặc sản, mì Udon còn là món ăn cầu may của người Nhật Bản. Khi một gia đình xây sửa nhà, người chủ gia đình sẽ phải nằm trong bồn tắm và ăn mì Udon. Ăn Udon khi đang tắm là lời cầu khấn mong cho việc xây nhà được trót lọt, gia đình ấm êm.

 

Tại Việt Nam, những món ăn như “Sushi”, “mì Udon” “Sashimi”, “Tempura” … dường như đã trở nên quen thuộc, ngay cả với những người chưa từng đến Nhật. Đặc biệt, mì Udon luôn là món ăn không thể thiếu trong thực đơn tại các nhà hàng Nhật mà người Việt lựa chọn. Giờ đây, các thực khách còn có thể tự mình chế biến món ăn ưa thích này tại nhà chỉ sau 5 phút đơn giản nhờ mì Udon ăn liền Sưki Sưki. Được tung ra thị trường vào tháng 9/2012 bởi công ty Acecook Việt Nam, mì Udon Sưki Sưki là sự kết tinh từ hương vị truyền thống Nhật Bản, mang đến một trải nghiệm ẩm thực mới, thật khác biệt cho người tiêu dùng Việt. Đồng thời, người tiêu dùng cũng sẽ hoàn toàn yên tâm với sản phẩm tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản, được sản xuất bởi doanh nghiệp uy tín trên 50 năm kinh nghiệm này.

 

Đại diện của Acecook Việt Nam cho biết: “Ẩm thực Nhật Bản là một trong những nền ẩm thực khá gần gũi với người Việt Nam. Là một doanh nghiệp Nhật Bản, chúng tôi rất vinh dự được mang những món ăn truyền thống của Nhật giới thiệu đến người Việt, mang đến những trải nghiệm ẩm thực mới, tạo sự khác biệt và đáp ứng nhu cầu tiêu dùng đa dạng trong lĩnh vực thực phẩm ăn liền. Với mục tiêu “kết nối ẩm thực toàn cầu”, chúng tôi hy vọng có thể mang tất cả hương vị của những món ăn ngon nổi tiếng thế giới đến với người Việt Nam. Tương tự, chúng tôi sẽ mang những tinh hoa ẩm thực Việt đi khắp năm châu bốn bể để cùng hòa nhập với nền ẩm thực thế giới”.

 

Vân Lam

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN