Urban Commons bày tỏ thiện chí và đưa ra phương án cứu giúp Eagle Hospitality Trust khỏi khủng hoảng

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 21 tháng 8 năm 2020 – Trong một Thông báo vi phạm được gửi tới Eagle Hospitality Trust (EHT) là Quỹ tín thác đầu tư bất động sản (Real  estate investment trust – REIT), Urban Commons, công ty đầu tư và phát triển bất động sản có trụ sở tại Los Angeles (Mỹ) và là Nhà tài trợ của EHT, đã phản đối mạnh mẽ những lời nói xấu rất tiêu cực liên tục được EHT đưa ra nhằm vào công ty này.

Urban Commons tin rằng, danh tiếng của mình đang bị ảnh hưởng tai hại bởi các cố vấn của EHT và điều này đi ngược lại lợi ích tốt nhất của những cổ đông bình thường (ordinary unitholder) của EHT, vì trọng tâm phải là sự sống còn của doanh nghiệp.

Tóm tắt nhanh diễn biến của tình hình cho đến nay:

Điều gi đã xảy ra Các phản ứng của Urban Common
COVID-19 là đại dịch toàn cầu đã ảnh hưởng đến tất cả các quốc gia trên thế giới và không ai có thể lường trước được. Với việc các quốc gia trên toàn thế giới đều đóng cửa biện giới và áp dụng lệnh cấm đi lại, thì khả năng tạo ra doanh thu của các khách sạn đã bị ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng. Chính xác là đối với loại tình huống bất ngờ này, các điều khoản về thương vong (Trường hợp bất khả kháng) (“Điều khoản về tai nạn”) đã tồn tại trong Thỏa thuận cho thuê chính (Master Lease Agreement – MLA”).
Theo các điều khoản về thương vong, Bên thuê (Lessee) không có nghĩa vụ trả tiền thuê trong trường hợp Bất khả kháng. Urban Commons (Bên thuê chính – Master Lessee) và Các bên thuê không đảm bảo tiếp tục vận hành các tài sản của EHT hoặc thanh toán tiền thuê khi đối mặt với tình huống tương tự như COVID-19.
 EHT và các cố vấn của EHT đã liên tục lặp lại các cáo buộc về việc vỡ nợ, đến mức cơ hội phát triển các giải pháp để giải cứu EHT đã bị bỏ qua. Trước tháng 2 năm nay, không có bất kỳ lỗi nào được nêu ra trong thông báo gần đây của EHT, một phần là do Urban Commons quản lý tài sản và liên tục đưa tiền mặt vào các hoạt động khách sạn tương ứng. Các bên thuê đã hoạt động cho đến tháng 2 năm 2020, với tài khoản phải trả khoảng 20 triệu USD và không được coi là vỡ nợ. Sau khi EHT thuê các chuyên gia tư vấn bên thứ ba, với việc Các bên thuê bị loại khỏi quyền kiểm soát, tài khoản phải trả đã tăng từ 20 triệu USD lên khoảng 45 triệu USD.
Liệu EHT và các cố vấn của EHT đã xem xét đến khả năng giải thích của họ về Điều khoản Thương vong theo Thỏa thuận cho thuê chính có thể sai hay không và quan điểm của Các bên thuê là đúng? Urban Commons đã chia sẻ kế hoạch cung cấp hỗ trợ tài chính cực kỳ cần thiết cho EHT. Mặc dù vậy, Urban Commons vẫn chưa nhận được sự hợp tác của EHT hoặc các nhà tư vấn của EHT để thực hiện kế hoạch này.
Kể từ tháng 4 năm 2020 đến nay, Urban Commons đã cố gắng tham gia với EHT và các cố vấn của EHT nhiều lần, nhưng không có kết quả. Kế hoạch của Urban Commons sẽ cho phép Urban Commons giảm thiểu chi phí, tái cấp vốn cho khoản nợ tại Bank of America, kiểm soát các chi phí không cần thiết, ngăn chặn tình trạng làm loãng cổ phần đối với tất cả những cổ đông bình thường và gây quỹ đủ để tồn tại qua đại dịch.
 
Liệu EHT đã công bố hoặc thông báo cho các cổ đông bình thường của EHT về những tác động tiềm ẩn nếu cách giải thích của họ sai? EHT vẫn chưa thông báo cho các cổ đông bình thường của mình về tác động của Điều khoản Tai nạn.


Đây là lúc cần đoàn kết và cứu EHT

Urban Commons tin tưởng chắc chắn rằng, vì lợi ích của những cổ đông bình thường, điều quan trọng là các bên liên quan chính và các cố vấn phải gạt bỏ những khác biệt của họ, ổn định tình hình và hướng tới một giải pháp đảm bảo rằng, EHT không phải đối mặt với tổn thất tài chính nhiều hơn nữa.

Ông Howard Wu, Người sáng lập và Giám đốc của Urban Commons nhận định: “Đã đến lúc cần đoàn kết, hợp tác và tạo ra các chiến lược có thể giảm thiểu tổn thất và nợ phải trả trong những thời khắc đầy thử thách này. Thay vì làm việc cùng nhau, có vẻ như các cố vấn của EHT đã đánh lừa EHT khi tin rằng chỉ có một kết cục – sự thay thế của Commons UC, cho dù thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình này hay không. Mọi thứ đều nhất thiết phải đối đầu và gây ra sự không chắc chắn? Đây là công thức dẫn đến thảm họa, chúng tôi đang chứng kiến ​​hàng triệu USD của những cổ đông bình thường bị lãng phí”.

Kế hoạch để thoát hiểm

Urban Commons vẫn tập trung vào sự cứu giúp EHT khỏi hiểm nguy, thông qua việc đã gửi nhiều kế hoạch cho EHT kể từ tháng 4 đến nay. Thay vì hủy bỏ Thỏa thuận cho thuê chính và tháo lui, điều có thể dẫn đến việc EHT bị phá sản, Urban Commons vẫn tiếp tục làm mọi thứ trong khả năng của mình để giúp EHT tồn tại, bất chấp sự can thiệp của các cố vấn của EHT ngăn cản khả năng hoạt động của Urban Commons. Urban Commons cũng muốn nhấn mạnh rằng, danh mục tài sản không phải của EHT, nhờ các cuộc đàm phán cẩn thận và mang tính hợp tác với các chủ nợ, nên đã không bị vỡ nợ. Điều này thể hiện khả năng của Urban Commons trong việc vượt qua giai đoạn khó khăn về kinh tế do ảnh hưởng xấu của đại dịch COVID-19 và các thiên tai bất ngờ khác.

Urban Commons đang tập trung vào các nội dung chính sau:

1.Tái cấp vốn cho khoản nợ không trả được một cách nhanh chóng, với các điều khoản có sẵn và sẵn sàng thực hiện.

2.Tăng số tiền tối thiểu để duy trì EHT và để giảm thiểu sự pha loãng cổ phần đối với những cổ đông bình thường.

3. Đưa ra một giải pháp thân thiện để khởi động lại và duy trì hoạt động của REIT.

Thông tin về Urban Commons

Urban Commons là một công ty đầu tư và phát triển bất động sản có trụ sở tại Los Angeles, với thành tích thành công trong việc phát triển, tái định vị và đổi thương hiệu tài sản trên khắp nước Mỹ. Công ty tập trung vào việc cải thiện các bất động sản được quản lý lỏng lẻo và sử dụng kém hiệu quả bằng cách phát triển các giải pháp sáng tạo nhằm thúc đẩy lợi nhuận tối ưu về kinh tế, xã hội và môi trường.

Kể từ khi thành lập vào năm 2008 đến nay, Urban Commons đã sở hữu, vận hành và phát triển nhiều loại bất động sản bao gồm hàng chục khách sạn, căn hộ, bán lẻ, văn phòng và dịch vụ chăm sóc cao cấp, trên khắp nước Mỹ, bao gồm cả việc phát triển gần một triệu feet vuông thương mại mặt bằng bán lẻ.

Để biết thêm thông tin về Urban Commons, hãy truy cập: https://urban-commons.com/

Media OutReach Corporate News
Đầu tư bất động sản có nên 'dò đáy'?
Đầu tư bất động sản có nên 'dò đáy'?

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, thị trường bất động sản tại Hà Nội cũng như nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước không tránh khỏi những ảnh hưởng, khó khăn, nhưng không hẳn tất cả các dự án đều rơi vào tình trạng “ngủ đông” và phải bán “cắt lỗ”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN