Singapore sẽ tổ chức Lễ hội Trung thu hai trăm năm 2019 tại Chinatown

SINGAPORE- Media OutReach – Lễ hội Trung thu và lễ kỷ niệm hai trăm năm cùng diễn ra trong một chùm hoạt động lễ hội, biểu diễn sân khấu (kéo dài trong 1 tháng), với các hoạt động văn hóa và hương vị hấp dẫn của ẩm thực Singapore. Với chủ đề “Lễ hội Trung thu hai trăm năm 2019” (“Bicentennial Mid-Autumn Festival 2019“) ( 欢庆开埠两百年 花好月圆庆中秋), lễ hội này sẽ mang lại những trải nghiệm lễ hội độc đáo kỷ niệm di sản Trung Quốc của Singapore trong niềm hoài cổ và mong muốn phát triển lâu dài.

Chú thích ảnh

Quay ngược thời gian với màn hình lớn để xem lại các cuộc hành trình đến Singapore từ năm Sir Stamford Raffles đặt chân đến Singapore, đến bình minh độc lập, đến một thế giới kỹ thuật số đánh dấu bước tiến của Singapore trong tương lai. Bên cạnh những con phố chính của khu phố Tàu (Chinatown) sẽ được thiết kế các họa tiết độc đáo của Singapore như các túp lều attap, phụ nữ Samsui, căn hộ HDB (nhà Housing of Development Board’ do Tập đoàn phát triển nhà Singapore xây dựng. Đây là loại nhà phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân Singapore đảm bảo chủ trương đã là người dân Singapore phải được Chính phủ hỗ trợ nhà), sân bay Changi và đường chân trời Singapore mang tính biểu tượng, đường South Bridge nhộn nhịp sẽ được trang trí bằng những chiếc đèn lồng kiểu ruy băng đầy màu sắc cho du khách đắm mình trong bầu không khí lễ hội.

Điểm nổi bật chính của lễ hội bao gồm một buổi biểu diễn múa lân diễn ra hàng ngày và dọc theo một con đường mà du khách có thể ăn tại 19 quầy hàng vốn là nền tảng chính trong văn hóa bán hàng rong địa phương với ít nhất 30 năm lịch sử.  

Lễ hội Trung thu Trung Quốc năm 2019 do Ủy ban Tư vấn công dân Kreta Ayer-Kim Seng (KA-KS CCC) tổ chức và được Cục Du lịch Singapore hỗ trợ sẽ bắt đầu bằng Lễ thắp sáng và khai mạc chính thức vào ngày 31 tháng 8 năm 2019 và sẽ chiếu sáng toàn bộ khu phố Tàu cho đến ngày 28 tháng 9 năm 2019.

Buổi rước đèn lồng tập thể hứa hẹn sẽ là một hoạt động mang tính hoài cổ, nơi những người vui chơi sẽ được chào đón bởi các linh vật lớn như ngoài đời bằng đèn LED và các nhân vật mặc trang phục biểu tượng của Singapore từ những năm 1950 và 1960. Một sự kiện khác không thể bỏ qua là chương trình sân khấu hàng đêm, nơi các khán giả sẽ được thưởng thức các màn trình diễn múa lân điện tử trong 30 phút mỗi đêm. Các màn biểu diễn nhạc Xinyao ( 新 谣 ), thứ âm nhạc đặc trưng Singapore sẽ tràn ngập không khí với các bài hát yêu thích mọi thời đại từ những năm 1980, thời điểm đã tạo nên dấu ấn của âm nhạc Singapore.

Đối với những người khao khát được nếm thử và thưởng thức ẩm thực địa phương, khu phố Tàu là nơi có các quầy hàng nổi tiếng và có bề dày lịch sử nhất trong thị trấn như Trung tâm ẩm thực Công viên Nhân dân và Trung tâm bán hàng lớn nhất Singapore, Trung tâm Thực phẩm khu phố Tàu. Tham gia Con đường di sản + ẩm thực để thưởng thức các món ăn địa phương phổ biến như mì cá viên với công thức 73 năm tuổi và ghé thăm các quầy hàng được hỗ trợ bởi những người bán hàng thế hệ thứ hai và thứ ba có quầy hàng bắt nguồn từ xe đẩy ở khu phố Tàu ngày xưa. Các gian hàng lâu đời nhất là hàng bán thịt quay Toh Kee siêu giòn, vịt quay có vị ngọt đã tồn tại hơn một trăm năm – chính là viên ngọc văn hóa xứng đáng xuất hiện trong lần kỷ niệm thứ 200 của Singapore.

Một số điểm nổi bật khác của lễ hội năm nay bao gồm: 

  • Cuộc thi vẽ đèn lồng với nhiều hạng mục mới mở miễn phí cho công chúng đăng ký và với giải thưởng tiền mặt.
  • Chợ trên đường phố, với hơn 200 quầy hàng trên đường phố bán các món ngon truyền thống như bánh trung thu và các món khác.
  • Cơ hội chụp ảnh được giám tuyển dọc theo Phố ẩm thực nổi tiếng và Quảng trường Kreta Ayer dành cho khách tham quan chiêm ngưỡng những chiếc đèn lồng đẹp, kích thước lớn và tham gia một cuộc thi ảnh trên mạng xã hội.

Đối với ảnh lễ hội các năm trước, có thể tải xuống từ:

https://dropbox.com/sh/p71708pnjqve5qz/AAAfmPke4GilZPWyzlgwlknDa?dl=0

Để biết thêm thông tin về các hoạt động này, các thành viên của công chúng có thể gọi Kreta Ayer CC tại số điện thoại +65 6222 3597 hoặc gửi email tói info@chinatownfestivals.sg

Ủy ban tư vấn công dân Kreta Ayer-Kim Seng

Ủy ban này lên kế hoạch, lãnh đạo và điều phối các hoạt động cộng đồng cho Khu vực bầu cử Kreta Ayer-Kim Seng. Ủy ban chuyển các nhu cầu và vấn đề của người dân đến Chính phủ Singapore và thông báo cho họ về các hành động và chính sách của chính phủ. Ủy ban cũng gây quỹ phúc lợi dành cho những người nghèo, có các suất học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và các dự án cộng đồng khác.

Media OutReach Corporate News
Thị trường bánh Trung thu TP Hồ Chí Minh vào mùa sớm
Thị trường bánh Trung thu TP Hồ Chí Minh vào mùa sớm

Còn gần 2 tháng nữa mới đến Tết Trung thu, tuy nhiên nhiều cửa hàng tại các tuyến đường TP Hồ Chí Minh đã bày bán bánh Trung thu (BTT) từ rất sớm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN