Năm 2018, đầu tư vào bất động sản thương mại tại Trung Quốc đạt gần 44 tỷ USD, tăng 9,5%

Theo báo cáo nghiên cứu mới nhất của Công ty Cushman & Wakefield, trong năm 2018, đã có tổng cộng 296 tỷ nhân dân tệ (khoảng 43,8 tỷ USD) vốn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản thương mại của Trung Quốc, tăng 9,5% so với năm 2017.

Chú thích ảnh

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Theo Cushman & Wakefield, 43,8 tỷ USD là sốvốn đầu tư cao kỷ lục từ trước đến nay vào lĩnh vực bất động sản thương mại ở Trung Quốc.

Báo cáo nghiên cứu của Công ty Cushman & Wakefield cho thấy, các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư tổng cộng 94,6 tỷ nhân dân tệ (tương đương 13,9 tỷ USD), nhiều gấp hơn hai lần so với năm 2017. Trong đó, có tới 99% vốn đầu tư vào các dự án bất động sản ở các thành phốhạng 1 như Bắc Kinh, Thương Hải…

Bà Catherine Chen, Trưởng bộ phận dự báo và nghiên cứu thị trường vốn của Cushman & Wakefield khu vực Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau cho biết: “Các cuộc tranh chấp thương mại Mỹ – Trung Quốc ít nhiều đã ảnh hưởng đến tâm lý của nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Trong năm 2018, khoảng gần 95 tỷ nhân dân tệ, chiếm 35% các thương vụ giao dịch chính đã được các nhà đầu tư nước ngoài thực hiện tại Trung Quốc. Trong đó, có 14 tỷ nhân dân tệ (2,1 tỷ USD) của các nhà đầu tư Mỹ. Vốn đầu tư nước ngoài vào các dự án bất động sản ở những thành phốhạng 1 của Trung Quốc chiếm tới gần 45% tổng vốn đầu tư trong nước và nước ngoài, tăng mạnh so với con số25% của năm 2017. Thượng Hải là địa chỉ số1 thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản, khi ghi nhận có tới 71,5 tỷ nhân dân tệ (10,5 tỷ USD) đầu tư vào đây, tăng tới 78% so với năm 2017”.

Ông James Shepherd, Giám đốc điều hành của Bộ phận nghiên cứu của Cushman & Wakefield khu vực Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau nhận xét: “Chúng tôi dự báo, trong năm 2019, ba thành phốlớn của Trung Quốc là Thâm Quyến, Quảng Châu và Hồng Kông sẽ thu hút nhiều vốn đầu tư vào các dự án bất động sản. Ngoài ra, một sốthành phố của tỉnh Quảng Đông như Chu Hải, Trung Sơn, Phật Sơn và Đông Quản cũng đang được nhiều nhà đầu tư Trung Quốc và nước ngoài quan tâm”.

Báo cáo cũng đưa ra nhiều ý kiến đánh giá của các chuyên gia của Cushman & Wakefield, như ông Gordon Marsden, Giám đốc khu vực, phụ trách Các thị trường vốn châu Á – Thái Bình Dương; ông Sean Zhang, Giám đốc Bộ phận các dich vụ tư vấn tài chính, Văn phòng Trung Quốc.

Click vào đây here để xem toàn bộ bản báo cáo.

Thông tin về Cushman & Wakefield

Cushman & Wakefield (có mã cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ là: CWK) là công ty cung cấp các dịch vụ bất động sản hàng đầu toàn cầu mang lại giá trị đặc biệt cho người sở hữu và chủ sở hữu bất động sản. Cushman & Wakefield là một trong những công ty cung cấp các dịch vụ bất động sản lớn nhất với 48.000 nhân viên làm việc tại khoảng 400 văn phòng ở 70 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cushman & Wakefield có 20 văn phòng tại Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau. Trong năm 2017, công ty có doanh thu 6,9 tỷ USD trên các dịch vụ cốt lõi vềtài sản, cơ sở và quản lý dự án, cho thuê, thị trường vốn, tư vấn và các dịch vụ khác.

Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập www.cushmanwakefield.com.hk hoặc theo dõi trên LinkedIn  (https://www.linkedin.com/company/cushman-&-wakefield-greater-china)

Media OutReach Corporate News

Một vài thay đổi thú vị của thị trường bất động sản 2018
Một vài thay đổi thú vị của thị trường bất động sản 2018

Đây là thời điểm các công ty nghiên cứu thị trường đưa ra những báo cáo về tổng quan thị trường quý cuối cùng của năm, kèm theo đó là tổng kết kết quả bán hàng, diễn biến các phân khúc của cả năm 2018 và đưa ra những dự đoán về xu thế, cung, cầu của năm 2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN