Năm 2018, đầu tư vào bất động sản ở nước ngoài của Trung Quốc chỉ đạt 15,7 tỷ USD, giảm 63% so với năm 2017

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Truyền thông OutReach – Ngày 25 tháng 2 năm 2019 – Trong năm 2018, đầu tư vào bất động sản ở nước ngoài của Trung Quốc đại lục đạt 15,7 tỷ USD, giảm 63% so với năm 2017 và là mức thấp nhất trong 4 năm qua. Theo một báo cáo khảo sát về ý định của nhà đầu tư Trung Quốc đầu tư vào bất động sản ở nước ngoài năm 2019 của Cushman & Wakefield Research, đã có sự sụt giảm vềđầu tư  rõ rệt trong bối cảnh tâm lý nhà đầu tư Trung Quốc chưa ổn định, việc kiểm soát chính sách thắt chặt và tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc gặp khó khăn.

Chú thích ảnh

Ông James Shepherd, Giám đốc điều hành của Cushman & Wakefield, mảng nghiên cứu Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng việc cho vay vốn để đầu tư vào bất động sản của các ngân hàng Trung Quốc có thể sẽ bị thắt chặt, tạo ra một môi trường có thể hạn chếviệc triển khai vốn của Trung Quốc đại lục ở bất kỳ đâu trên thếgiới. Trong bối cảnh thanh khoản bị quản lý chặt chẽ ở Trung Quốc, các nhà đầu tư Trung Quốc đang xử lý tài sản ở cấp độ toàn cầu bao gồm cả Trung Quốc.  Trái với một sốbình luận cho rằng hoạt động rút vốn đầu tư vào bất động sản ở Mỹ và Anh là kết quả trực tiếp của tình trạng khá hỗn loạn vềchính trị hiện nay, thì thực tếđơn giản là các danh mục đầu tư vào bất động sản ở nước ngoài của Trung Quốc đại lục hiện đã rất tập trung vào hai thị trường này, nên việc rút vốn đầu tư tại đây cũng rất cao”.

Ông James Shepherd cho biết thêm: “Là một địa điểm đầu tư nổi tiếng với người Trung Quốc, thị trường bất động sản Australia đã có sự phát triển mạnh mẽ, vượt qua Vương quốc Anh để giành vị trí thứ ba vềđầu tư bất động sản trong năm năm 2018”.

Ông Jason Zhang, Giám đốc Dịch vụ tư vấn và Đầu tư ra nước ngoài của Trung Quốc, thuộc Cushman & Wakefield, cho biết: “Kết quả khảo sát, đặc biệt là mong muốn vềcác địa điểm đầu tư, sự tăng giá của đồng nhân dân tệ và giá bất động sản cho thấy các nhà đầu tư vào bất động sản ở nước ngoài của Trung Quốc đại lục đang trở nên dè dặt hơn và chọn lọc hơn theo hướng dẫn của chính sách đầu tư của chính phủ nước này. Năm 2019 sẽ tiếp tục là một năm ‘yên tĩnh’ xét vềkhối lượng đầu tư, nhưng hy vọng sẽ thấy nhiều hoạt động mua bán và sáp nhập (M & A) hơn trong các nền tảng hoạt động bất động sản cùng với danh mục đầu tư”.

Biểu đồ 1- Đầu tư vào bất động sản ở nước ngoài của Trung Quốc đại lục: việc mua lại so với việc xử lý hàng năm

Nguồn: Nghiên cứu của Real Capital Analytics (RCA)/Cushman & Wakefield khu vực Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau

Biểu đồ 2- Khảo sát ý định của nhà đầu tư của Cushman & Wakefield  – Tâm lý của nhà đầu tư vào bất động sản ở nước ngoài của Trung Quốc đại lục năm 2019 theo điểm đến

Nguồn: Khảo sát ý định của nhà đầu tư của Cushman & Wakefield 2019

Báo cáo khảo sát vềý định của nhà đầu tư Trung Quốc đại lục đầu tư vào bất động sản ở nước ngoài năm 2019 của Cushman & Wakefield Research đã thu thập các câu trả lời từ khoảng 150 nhà đầu tư bất động sản hàng đầu Trung Quốc đại lục ở nước ngoài. Được thực hiện trong quý 4 năm 2018, cuộc khảo sát đã nhận được phản hồi từ 51 nhà đầu tư như vậy, đại diện cho hơn 280 tỷ nhân dân tệ  vốn ở nước ngoài.

Thông tin về Cushman & Wakefield

Cushman & Wakefield (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ là CWK) là một công ty cung cấp các dịch vụ bất động sản toàn cầu mang giá trị đặc biệt cho người sở hữu và chủ sở hữu bất động sản. Cushman & Wakefield là một trong những công ty cung cấp dịch vụ bất động sản lớn nhất thếgiới, với 48.000 nhân viên làm việc tại khoảng 400 văn phòng ở 70 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trên khắp Trung Quốc, Cushman & Wakefield có 20 văn phòng phục vụ thị trường địa phương. Công ty đã giành được bốn giải thưởng hàng đầu trong Cuộc khảo sát Euromoney 2017 & 2018 ở Trung Quốc. Năm 2017, công ty có doanh thu 6,9 tỷ USD từ các dịch vụ cốt lõi là tài sản, cơ sở và quản lý dự án, cho thuê, thị trường vốn, tư vấn và các dịch vụ khác. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cậpwww.cushmanwakefield.com.hk hoặc theo dõi trên LinkedIn (https://www.linkedin.com/company/cushman-&-wakefield-g[-china)

Media OutReach Corporate News

Năm 2018, đầu tư vào bất động sản thương mại tại Trung Quốc đạt gần 44 tỷ USD, tăng 9,5%

Theo báo cáo nghiên cứu mới nhất của Công ty Cushman & Wakefield, trong năm 2018, đã có tổng cộng 296 tỷ nhân dân tệ (khoảng 43,8 tỷ USD) vốn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản thương mại của Trung Quốc, tăng 9,5% so với năm 2017.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN