Lu International hợp tác với Ngân hàng KASIKORNBANK để cung cấp các dịch vụ tài chính số ở Thái Lan

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 18 tháng 8 năm 2020 – Lu International (Singapore) Financial Asset Exchange (PTE) Ltd. (Lu International), một công ty con của Lufax Holding, doanh nghiệp fintech bán lẻ hàng đầu Trung Quốc và KASIKORNBANK, một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Thái Lan đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ tài chính kỹ thuật số ở Thái Lan.

Sự hợp tác này cho phép KASIKORNBANK tận dụng công nghệ và chuyên môn của Lu International để thiết lập một nền tảng quản lý tài sản trực tuyến toàn diện cho các nhà đầu tư bán lẻ tại Thái Lan. Nền tảng này sẽ do hai bên cùng vận hành và quản lý.

Lufax Holding tận dụng mô hình “xuất khẩu qua đám mây” sáng tạo của mình để trao quyền cho khách hàng ngân hàng, với những lợi thế về công nghệ và hoạt động của nó. Nền tảng quản lý tài sản được xây dựng chung sẽ được triển khai trên nền tảng trao quyền cho fintech do Lufax Holding phát triển. Trong những năm gần đây, Lufax Holding đã áp dụng dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán đám mây và các công nghệ mới nổi khác để phát triển thành công một số giải pháp fintech. Một số giải pháp đã được triển khai – chẳng hạn như hệ thống quản lý sự phù hợp của nhà đầu tư, mô hình “Know Your Intention – KYI” (tạm dịch: Biết rõ ý định của bạn) tích hợp kinh nghiệm phong phú của công ty trong hoạt động tài chính và khả năng nghiên cứu và phát triển mạnh mẽ.

Ông Greg Gibb, Giám đốc điều hành (CEO) của Lufax Holding cho biết:
“Hợp tác chiến lược này với KASIKORNBANK là một liên minh mạnh mẽ và cùng có lợi. Lufax Holding, cùng với Lu International, có năng lực công nghệ và kinh nghiệm kinh doanh phong phú trên phạm vi toàn cầu để giúp giải quyết khoảng cách trong thị trường Thái Lan. Cùng với KASIKORNBANK, ngân hàng có lịch sử hoạt động lâu đời tại địa phương và đã xây dựng cơ sở khách hàng mạnh mẽ trên thị trường Thái Lan, chúng tôi tin rằng, sự hợp tác này sẽ thúc đẩy tốc độ chuyển đổi kỹ thuật số trong các tổ chức tài chính -ngân hàng tại Thái Lan và trên toàn khu vực Đông Nam Á”.

Lu International được thành lập tại Singapore vào năm 2017, với tư cách là chi nhánh quốc tế đầu tiên của Lufax Holding. Kể từ đó, Lu International đã từng bước mở rộng hoạt động và tiếp cận thị trường, hiện đã mở rộng một số thị trường ở châu Á, với hơn 380.000 khách hàng đã đăng ký.

Ông Kit Wong, CEO của Lu International, nhận xét: “Có trụ sở tại Singapore, cửa ngõ chính vào khu vực Đông Nam Á, đồng thời là một trong những nền tảng quản lý tài sản đầu tiên của Singapore cung cấp dịch vụ mở tài khoản trực tuyến đầu cuối và hoạt động đầu tư, chúng tôi có vị trí tốt để trở thành nhà cung cấp fintech được lựa chọn cho các tổ chức tài chính truyền thống trong khu vực muốn cung cấp các dịch vụ tài chính kỹ thuật số tiện lợi, hiệu quả, thông minh và được cá nhân hóa cho các nhà đầu tư. Trong những tháng tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cao năng lực và mở rộng sự hiện diện của mình trong khu vực Đông Nam Á để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và hỗ trợ sự phát triển kinh doanh của các đối tác”.

LU Global là nền tảng di động quản lý tài sản trực tuyến do Lu International vận hành, cung cấp cho khách hàng quyền truy cập liên tục vào một loạt các khoản đầu tư chất lượng cao. Bằng cách sử dụng công nghệ do Lufax Holding phát triển, LU Global đã thiết lập một hệ thống quản lý rủi ro mạnh mẽ áp dụng các quy trình tuân thủ nghiêm ngặt Biết sản phẩm của bạn (Know Your Product – KYP) và Biết khách hàng của bạn (Know Your Customer- KYC), cùng với hệ thống chống rửa tiền và chống gian lận.

Bà Kattiya Indaravijaya, CEO của KASIKORNBANK, phát biểu: “Thế giới sắp bước vào một làn sóng gián đoạn kỹ thuật số khác khi những người chơi lớn như các ngân hàng thương mại biến thành các tổ chức fintech. Chúng tôi buộc phải nhanh chóng điều chỉnh bản thân và củng cố năng lực của mình để tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới. Với sự hỗ trợ kỹ thuật cần thiết cùng với đổi mới fintech, KASIKORNBANK đã thành công trong việc chuyển đổi kỹ thuật số thông qua quan hệ đối tác với Lu International, cũng như sự trợ giúp của mô hình dịch vụ ngân hàng mở. Chúng tôi sẵn sàng tạo ra một nền tảng dịch vụ kỹ thuật số cho phép các cá nhân và doanh nghiệp Thái Lan vượt ra ngoài biên giới để tận dụng những cơ hội lớn trong ‘Kỷ nguyên châu Á’ này”.

Được thành lập vào năm 1945, KASIKORNBANK là ngân hàng thương mại lớn thứ tư tại Thái Lan và có cơ sở khách hàng rộng khắp cả nước, với 17,3 triệu khách hàng, bao gồm 12,7 triệu người dùng trực tuyến. Trong những năm gần đây, KASIKORNBANK đã tích cực thúc đẩy quá trình số hóa và cam kết cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính thông qua các nền tảng kỹ thuật số cho khách hàng của mình.

Thông tin về Lufax Holding

Lufax Holding là một doanh nghiệp fintech bán lẻ hàng đầu Trung Quốc, hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh chủ yếu bao gồm hỗ trợ tín dụng bán lẻ và quản lý tài sản trực tuyến. Về quản lý tài sản, Lufax Holding cung cấp các sản phẩm, dịch vụ đa dạng và tùy chỉnh cho các nhà đầu tư trung lưu và giàu có của Trung Quốc thông qua nền tảng LU.com. Hiện tại, Lufax Holding đã thiết lập một loạt các mối quan hệ hợp tác tài sản cuối, với hơn 400 tổ chức tài chính.

Thông tin về LU Global

LU Global là nền tảng quản lý tài sản trực tuyến được điều hành bởi Lu International (Singapore) Financial Asset Exchange Pte Ltd (Giấy phép đăng ký kinh doanh số 201702479G). Lu Global là một nền tảng quản lý tài sản và đầu tư di động hoạt động bên ngoài Singapore. Lu Global cung cấp khả năng truy cập trực tuyến 24/7 vào một loạt các khoản đầu tư chất lượng cao và mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội đầu tư dễ dàng với số tiền đầu tư nhỏ và cam kết thấp. Khách hàng có khả năng đầu tư linh hoạt tối đa mà vẫn có thể sinh lời vượt trội. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://www.lu-global.com/.

Media OutReach Corporate News
Thủ đô Anh mất vị trí là trung tâm tài chính số một thế giới
Thủ đô Anh mất vị trí là trung tâm tài chính số một thế giới

Theo kết quả một cuộc khảo sát các giám đốc tài chính cấp cao trên phạm vi toàn cầu, do những bất ổn liên quan đến việc nước Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (Brexit), thủ đô London đã mất vị trí là trung tâm tài chính số một thế giới về tay New York của Mỹ.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN