Hội nghị thường niên năm 2020 của Viện Khảo sát Hồng Kông (HKIS) dự báo về xu hướng khảo sát

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 28 tháng 11 năm 2020 – Hội nghị thường niên của Viện Khảo sát Hồng Kông (The Hong Kong Institute of Surveyors– HKIS) năm 2020 đã kết thúc thành công tại trụ sở chính của HKIS. Hội nghị được tổ chức trực tuyến và thu hút khoảng 300 đại biểu Hồng Kông và quốc tế.

Các nhà lãnh đạo Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông và doanh nghiệp, các chuyên gia, học giả đã tụ họp tại Hội nghị thường niên năm 2020 của Viện Khảo sát Hồng Kông (HKIS) để hoạch định ra một chương trình có tầm nhìn xa của ngành khảo sát với chủ đề: Beyond 2020: The Trend of Surveying (tạm dịch: Sau năm 2020: Xu hướng khảo sát).

Giống như chính Hội thảo trên web (Webinar), những người làm công tác khảo sát đã chấp nhận những lợi ích của phương pháp làm việc “kết hợp”, bằng cách truyền các phương pháp truyền thống với các công cụ mới hơn và mạnh mẽ hơn. Thách thức mà đại dịch COVID-19 mang lại cũng là cơ hội để thăng tiến hơn nữa nhờ khả năng thích ứng nhanh chóng với hiện trạng thay đổi liên tục. Các công cụ và công nghệ thông minh hơn giải phóng sức sáng tạo của đội ngũ cán bộ khảo sát và nâng cao độ chính xác của họ. Hội nghị thường niên HKIS tạo điều kiện cho việc trao đổi kiến ​​thức và kinh nghiệm trong ngành khảo sát.

Khai mạc sự kiện, Thứ trưởng Bộ Phát triển của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông, ông LIU Chun-san, JP, thay mặt cho Bộ trưởng Phát triển đã phát biểu tại hội nghị. Ông LIU Chun-san nhận xét: “Hồng Kông hiện được xếp ở vị trí thứ 11 trên thế giới và vị trí thứ 3 ở châu Á trong Chỉ số Đổi mới Toàn cầu năm 2020 được công bố vào tháng 9 vừa qua. Chúng ta đã cải thiện hai bậc trên trường quốc tế và đạt thứ hạng cao nhất kể từ năm 2016. Tuy nhiên, không có chỗ cho sự tự mãn. Những nỗ lực của riêng Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông chắc chắn là chưa đủ. Mọi người hãy chung tay và biến Hồng Kông không chỉ là một ứng cử viên nặng ký trong cuộc cạnh tranh đổi mới công nghệ, mà thông qua những điều này, biến Hồng Kông trở thành thành phố thông minh đẳng cấp thế giới, nơi có hơn bảy triệu người sinh sống”.

Hội nghị đã mời các diễn giả khách mời xuất sắc trong các lĩnh vực liên quan chặt chẽ đến khảo sát và công nghệ đến từ Hồng Kông, Trung Quốc đại lục và Singapore để chia sẻ kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc của họ về các chủ đề như công nghệ blockchain, ra quyết định theo hướng dữ liệu và quy trình công việc được hỗ trợ bởi công nghệ. Trong số các cuộc nói chuyện được mong đợi nhất là của ông YU Tak-cheung, JP, Giám đốc Xây dựng, Bộ Xây dựng của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông về Kiểm soát Tòa nhà 2.0; Giáo sư Anthony YEH, Giáo sư chính của Đại học Hồng Kôngvề các công nghệ mới phục vụ cho nhu cầu phát triển và quản lý thành phố, cũng như ông Stephen MENG, Giám đốc Bộ phận Kinh doanh Tòa nhà thông minh của Alibaba Group, người đã nghiên cứu kỹ về các tòa nhà thông minh sẽ hình thành cảnh quan thành phố trong tương lai.

Được chia thành ba phiên mang tính xây dựng, Hội nghị thường niên HKIS bao gồm các chủ đề như “Hướng tới kỷ nguyên dựa trên dữ liệu” của ông Andrew LAI, JP, Giám đốc Địa chính, Cục Địa chính của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông và “Xu hướng ABC trong Quản lý cơ sở quảng cáo bất động sản “của ông PANG Yiu Hung, JP, Giám đốc Dịch vụ Điện & Cơ khí, Cục Dịch vụ điện và Cơ khí của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông, người đã điều hành cuộc thảo luận sôi nổi cả từ địa điểm và khán giả trực tuyến trong phiên hỏi đáp.

Chủ tịch HKIS Sr Winnie SHIU phát biểu: “Tục ngữ Trung Quốc có câu ‘trước tiên người ta phải mài dũa các công cụ của mình để hoàn thành tốt công việc.” Đối với các nhà khảo sát, công nghệ không chỉ là công cụ; mà đang xây dựng nền tảng cho tương lai của chúng tôi và việc áp dụng chúng là chìa khóa cho sự phát triển liên tục của chúng tôi. Nếu không có chúng, toàn bộ ngành của chúng tôi đã hoàn toàn khác”.

Tại phiên bế mạc, ông CHIU Kam Kuen, Chủ tịch Ủy ban Tổ chức Hội nghị Thường niên HKIS, Phó chủ tịch HKIS nhận định: “”Hội nghị đã bàn về các chủ đề vĩ mô như tình trạng gián đoạn ngành, ảnh hưởng của đại dịch COVID-1… Đây là chìa khóa cho toàn bộ các vấn đề, sẽ định hình mức sống của Hồng Kông xây dựng một tương lai đáng sống và cung cấp cho chúng ta một cảnh quan chuyên nghiệp trong nhiều năm tới”.

Danh sách các diễn giả và chủ đề có thể tải xuống tại đây:  https://bit.ly/3lcOb75

Kỷ yếu Hội nghị có thể tải xuống tại đây: https://qrgo.page.link/orZWz

Thông tin về Viện Khảo sát Hồng Kông (the Hong Kong Institute of Surveyors -HKIS)

Viện Khảo sát Hồng Kông (HKIS) là cơ quan khảo sát chuyên nghiệp duy nhất được thành lập theo pháp lệnh ở Hồng Kông. Tính đến ngày 3 tháng 10 năm 2020, HKIS có tổng cộng 10.730 thành viên, trong đó 7.152 thành viên công ty, 73 thành viên liên kết và 3.505 người tập sự và sinh viên. Công việc của HKIS bao gồm việc thiết lập các tiêu chuẩn cho các dịch vụ và hiệu suất chuyên nghiệp, thiết lập các quy tắc đạo đức, xác định các yêu cầu để được nhận vào làm khảo sát viên chuyên nghiệp và khuyến khích các thành viên nâng cao kỹ năng, thông qua việc liên tục phát triển chuyên môn.

HKIS có vai trò tư vấn quan trọng trong việc hoạch định chính sách của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông và các vấn đề ảnh hưởng đến nghề nghiệp. HKIS đã tư vấn cho Chính quyền về các vấn đề như xây dựng công trình trái phép, chiến dịch an toàn tòa nhà, các vấn đề về quản lý tài sản, quy hoạch và chiến lược phát triển thị trấn, chất lượng xây dựng và các vấn đề về nhà ở. HKIS cũng đã ban hành các hướng dẫn về phương pháp đo diện tích sàn.

Website chính thức của HKIS:  http://www.hkis.org.hk

Facebook:  https://www.facebook.com/hkisofficial

Media OutReach Corporate News
Hiệp hội Truyền thông Hồng Kông (CAHK) ủng hộ việc triển khai mạng 5G ở Hồng Kông trong năm 2021
Hiệp hội Truyền thông Hồng Kông (CAHK) ủng hộ việc triển khai mạng 5G ở Hồng Kông trong năm 2021

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Hiệp hội Truyền thông Hồng Kông (Communications Association of Hong Kong – CAHK) đã bày tỏ sự ủng hộ tích cực đối với Bài phát biểu về Chính sách năm 2020 của Đặc khu trưởng Đặc khu Hành chính Hồng Kông, đặc biệt là các sáng kiến ​​mới về Phát triển mạng và Ứng dụng rộng rãi hơn của mạng 5G được nêu bật trong “Động lực mới cho nền kinh tế”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN