DHL và Teach For Cambodia hợp tác để đào tạo các kỹ năng và hướng nghiệp cho thanh niên

PHNOM PENH, CAMPUCHIA – Media OutReach – Ngày 27 tháng 8 năm 2019 – DHL Express Cambodia, DHL Global Forwarding Cambodia và DHL Supply Chain Cambodia, tất cả các bộ phận của Deutsche Post DHL Group đã đạt được thỏa thuận thiết lập mối quan hệ đối tác với Teach For Cambodia, đối tác mạng của Teach For All.

Quan hệ đối tác này nhằm mục đích thúc đẩy tạo việc làm cho thanh niên ở Campuchia thông qua tiếp xúc với thế giới làm việc và tiếp cận với các cố vấn và lãnh đạo doanh nghiệp từ DHL. Điều này đánh dấu sự hợp tác lần thứ 19 của Deutsche Post DHL Group với mạng lưới Teach for All theo khuôn khổ chiến lược mới và tập trung để giúp rèn giũa khả năng việc làm và kỹ năng sống của sinh viên trên toàn thế giới. 

(Trong ảnh, từ trái sang phải): Ông Andrew Forgan, Giám đốc Quốc gia của DHL Supply Chain Cambodia; ông Monirath Siv, người sáng lập và CEO của Teach For Cambodia; ông Larry Strange, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Teach For Cambodia; ông Prayag Chitrakar, Giám đốc Quốc gia của DHL Express Cambodia tại lễ khai trương mối quan hệ đối tác giữa Deutsche Post DHL Group và Teach For Cambodia vào ngày 27/8/2019.

Ông Monirath Siv, Người sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của Teach for Cambodia cho biết: “Sứ mệnh của chúng tôi là muốn sinh viên sẽ có động lực, cam kết và đạo đức làm việc để tự khởi nghiệp. Họ sẽ tin vào sự tương quan giữa nỗ lực và thành công và coi trọng sự phát triển cá nhân, hơn là theo đuổi những công việc đơn giản, dễ dàng. Chúng tôi tin rằng, việc hợp tác với DHL sẽ giúp chúng tôi đạt được sứ mệnh này bằng cách đưa giới trẻ đến thế giới làm việc và cung cấp cho họ nền tảng để kết nối với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp”.

Quan hệ đối tác này sẽ chứng kiến các nhân viên của DHL tình nguyện hỗ trợ hơn 60 nghiên cứu sinh trong Chương trình Teach for Cambodia, những người sẽ lần lượt tác động đến gần 9.000 học sinh tại hơn 15 trường học ở Campuchia vào cuối năm 2019. Các hoạt động tình nguyện sẽ nhắm vào giới trẻ trong hệ giáo dục trung học và sẽ tập trung vào đào tạo các kỹ năng mềm và chương trình nhận thức nghề nghiệp.

Ông Prayag Chitrakar, Giám đốc Quốc gia của DHL Express Campuchia phát biểu: “Hiện tại, dù đã đạt được có những tiến bộ đáng chú ý trong giáo dục, song Campuchia vẫn có sự chêch lệch lớn giữa các kỹ năng cần thiết của ngành công nghiệp và kinh doanh và những người trẻ trong lực lượng lao động muốn tìm kiếm thành công. Thông qua quan hệ đối tác với Teach for Cambodia, chúng tôi hướng đến việc các tình nguyện viên của DHL tạo ra những tác động lâu dài đối với thanh niên qua các hoạt động mà họ tham gia để các kỹ năng và đặc điểm mà thanh niên Campuchia học được thông qua các tương tác sẽ giúp họ sử dụng khi tìm được việc làm”.

Ông Andrew Forgan, Giám đốc Quốc gia của DHL Supply Chain Cambodia (Chuỗi cung ứng DHL Campuchia) nhận xét: “Ý tưởng trả lại giá trị cho các cộng đồng, nơi chúng tôi hoạt động là một trọng tâm mà DHL đã làm ở Campuchia hơn 25 năm qua, vì vậy, chúng tôi thực sự mong đợi có thể hỗ trợ định hình tương lai của thế hệ trẻ. Trong tất cả các bộ phận của chúng tôi, các tình nguyện viên là nhân viên của chúng tôi có kế hoạch tổ chức các buổi đào tạo dựa trên kỹ năng, điều hành các hội thảo tư vấn nghề nghiệp và triển khai các chương trình cố vấn khi có thể. Chúng tôi hy vọng, sự kết nối của thanh niên với các tình nguyện viên sẽ thúc đẩy họ có những mơ ước lớn và nỗ lực đạt được mục tiêu của họ”.

Teach for Cambodia đang xây dựng nhóm giáo viên và nhà lãnh đạo hiệu quả cao, những người sẽ làm việc không ngừng nghỉ để mở rộng cơ hội giáo dục cho học sinh. Teach for Cambodia tuyển dụng những sinh viên tốt nghiệp đại học gần đây và các chuyên gia trẻ tuổi – trong tất cả các ngành học và nghề nghiệp – cam kết trong hai năm đầu thông qua tổ chức này, với tư cách là giáo viên ở các trường đang thiếu giáo viên, sau đó hỗ trợ và phát triển họ trở thành lãnh đạo trọn đời và ủng hộ sự công bằng giáo dục.

Chương trình trách nhiệm với xã hội của doanh nghiệp (CSR) của Deutsche Post DHL Group “Trách nhiệm sống” bao gồm ba chương trình tập trung vào bảo vệ môi trường (GoGreen), quản lý – khắc phục thảm họa thiên tai (GoHelp) và việc làm (GoTeach). Theo chương trình GoTeach, Tập đoàn Deutsche Post DHL cung cấp sự hỗ trợ cho tổ chức Teach for All cũng như 19 đối tác mạng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, châu Âu, châu Mỹ Latinh, Trung Đông và châu Phi.

Thông tin về DHL

Trong năm 2019, DHL sẽ kỷ niệm 50 năm kể từ khi công ty được thành lập bởi ba doanh nhân ở San Francisco vào năm 1969. DHL hiện là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồ từ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống, DHL là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thế giới.

Với hơn 380.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy.

DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2018 đạt hơn 61 tỷ euro).

Thông tin về Teach For Cambodia

Teach For Cambodia là một tổ chức phi lợi nhuận, hỗ trợ thanh niên Campuchia đặc biệt trở thành nhà lãnh đạo thông qua Chương trình phát triển lãnh đạo hai năm tại các trường công lập. Hơn 30 nhà lãnh đạo thanh niên ở Campuchia đã tham gia Học bổng Teach For Cambodia năm 2018, giúp tác động trực tiếp đến hơn 5.000 trẻ em tại các trường công lập; chương trình có kế hoạch tăng gấp đôi vào cuối năm 2019. Trước khi nhận học bổng, họ là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học, giáo viên hiện tại, chuyên gia về kỹ thuật, công nghệ thông tin, tâm lý học, công tác xã hội, hóa học, truyền thông chuyên nghiệp, giáo dục, luật… Tận dụng những hiểu biết từ 50 quốc gia với tư cách là thành viên của mạng lưới Teach For All toàn cầu, Teach For Cambodia có thể tăng tốc tác động địa phương thông qua sự học hỏi của các đối tác mạng.

Trang web: www.teachforcambodia.org  

Facebook: www.facebook.com/teachforcambodia 

Thông tin về Teach For All

Teach For All là một mạng lưới toàn cầu gồm 50 tổ chức đối tác độc lập, được lãnh đạo và quản lý tại địa phương và một tổ chức toàn cầu hoạt động để đẩy nhanh tiến độ của mạng. Mỗi đối tác mạng tìm và phát triển các nhà lãnh đạo tương lai đầy hứa hẹn để dạy trong các trường học và cộng đồng có nguồn lực hạn chế của quốc gia, và với nền tảng này, để làm việc với những người khác, trong và ngoài giáo dục, để đảm bảo tất cả trẻ em đều có thể thực hiện và phát huy tối đa tiềm năng của mình.

Tổ chức toàn cầu Teach For All làm việc để tăng tác động của mạng lưới bằng cách nắm bắt và truyền bá việc học, tạo điều kiện kết nối giữa các đối tác, tiếp cận các nguồn lực toàn cầu và thúc đẩy sự phát triển lãnh đạo của nhân viên đối tác, giáo viên và cựu sinh viên.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.teachforall.org.  

Media OutReach Corporate News
Hàng nghìn thí sinh dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp Hà Nội 2019
Hàng nghìn thí sinh dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp Hà Nội 2019

Ngày 17/3, hàng nghìn thí sinh từ nhiều tỉnh, thành phố đã tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019, diễn ra tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN