Cushman & Wakefield: thị trường trang bị văn phòng của Tokyo có mức giá cao nhất ở châu Á – Thái Bình Dương

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG  Media OutReach – Theo Cushman & Wakefield‘s Asia Pacific Office Fit-Out Cost Guide 2020-2021 (tạm dịch: Tài liệu hướng dẫn về chi phí trang bị cho văn phòng ở châu Á – Thái Bình Dương 2020-2021 của Cushman & Wakefield), Hồng Kông vẫn là thị trường trang bị văn phòng đắt đỏ nhất ở Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau, với giá trung bình 130 USD / foot vuông.

Nghiên cứu cung cấp cái nhìn tổng quan về chi phí lắp đặt. trang bị cho văn phòng tại 31 thị trường chính trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương và đưa ra những thông tin, hiểu biết sâu sắc về chiến lược kinh doanh và nơi làm việc cho giai đoạn phục hồi sau đại dịch COVID-19 và trạng thái “bình thường mới”.

Theo nghiên cứu, trong số tất cả các thị trường châu Á – Thái Bình Dương, các thành phố ở Nhật Bản và Australia tiếp tục thống trị danh sách Top 10. Tokyo, Osaka, Nagoya và Sydney dẫn đầu bảng xếp hạng, trong khi Melbourne leo bốn vị trí lên thứ năm trong năm nay.

Hồng Kông đứng thứ 9, giảm hai bậc so với năm ngoái. Tuy nhiên, Đặc khu Hành chính này vẫn là thị trường được xếp hạng cao nhất ở Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau. Bắc Kinh, giảm ba bậc so với năm ngoái, đồng hạng với Thượng Hải ở vị trí thứ 13 trong danh sách năm nay. Cả hai thành phố đều là thị trường đắt đỏ nhất ở Trung Quốc đại lục.

Danh sách các thành phố hàng đầu ở châu Á – Thái Bình Dương có chi phí lắp đặt văn phòng cao nhất

XẾP HẠNG NĂM 2020    THÀNH PHỐ    GIÁ BÌNH QUÂN (USD/ FEET VUÔNG)    SỰ THAY ĐỔI VỀ XẾP HẠNG
1    Tokyo    201    —
2    Osaka    193    —
3    Nagoya    188    —
4    Sydney    160    —
5    Melbourne    155    ▲4
6    Auckland    140    ▼1
7    Brisbane    137    ▼1
8    Adelaide    131    New
9=    Hồng Kông    130    ▼2
9=    Seoul    130    ▲1
11    Perth    123    ▼3
12    Busan    118    ▲2
13    Bắc Kinh    115    ▼3
14    Thượng Hải    115    ▼1
15    Singapore    112    ▼3
Nguồn: Cushman & Wakefield

Dự báo, châu Á – Thái Bình Dương sẽ trỗi dậy từ cuộc suy thoái sớm hơn các khu vực khác trên toàn cầu và có vị thế tốt để có mức tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ vào cuối năm 2020. Trong khi các nguyên tắc cơ bản dài hạn của khu vực vẫn còn nguyên vẹn, thì cuộc suy thoái ngắn nhưng mạnh sẽ tiếp tục lặp lại và định hình việc ra quyết định của công ty trong tương lai. Các xu hướng có thể mất nhiều năm mới thành hiện thực đang được theo dõi nhanh chóng.

Ông Tom Gibson, Trưởng Bộ phận Dự án & Dịch vụ phát triển của Cushman & Wakefield khu vực châu Á – Thái Bình Dương, cho biết: “Do hậu quả của đại dịch COVID-19, sự gia tăng chi phí trang bị trong những năm gần đây đã đảo ngược ở hầu hết các thị trường trong khu vực. Xu hướng này có thể sẽ tiếp diễn. khi những đơn vị sử dụng văn phòng tiếp tục đánh giá ngân sách chi tiêu vốn của họ và yêu cầu riêng của từng doanh nghiệp. Chúng tôi cũng đang thấy sự tích hợp nhiều hơn của chuyên môn chiến lược nơi làm việc vào giai đoạn đầu của quá trình thiết kế và trang bị. Với lối sống và sở thích làm việc phát triển theo đại dịch, các công ty ngày càng tập trung vào việc điều chỉnh các yêu cầu về không gian của họ với các chiến lược nơi làm việc hiệu quả và chính sách nhân sự để đáp ứng tốt hơn các mục tiêu kinh doanh và tài chính của doanh nghiệp”.

Ông Bryant Cheung, Trưởng Bộ phận Dự án & Dịch vụ phát triển của Cushman & Wakefield, Hồng Kông nhận xét: “Thị trường văn phòng Hồng Kông đang có sự phát triển chậm lại, với nhu cầu giảm và nguồn cung mới đáng kể sẽ đến vào năm 2022, cùng với việc củng cố tình trạng sẵn có tăng và giá thuê giảm. Đại dịch COVID-19 rõ ràng đã tác động đến cách đơn vị thuê văn phòng xem xét nhu cầu không gian của họ. Quý 1 năm 2021 sẽ được đặc trưng bởi sự chú trọng nhiều hơn vào sự nhanh nhạy, với nhu cầu giảm từ việc mở rộng hoặc nâng cấp văn phòng. Thay vào đó, dự kiến, ​​sẽ thấy nhiều trường hợp hợp nhất và chuyển văn phòng do nhu cầu kinh doanh và mối quan tâm thay đổi”.

Nghiên cứu tiếp tục cho thấy sự tập trung tăng cường vào sức khỏe và an toàn, mang lại sự áp dụng nhiều hơn công nghệ không chạm, Hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí (HVAC) được cải thiện; và thực hành làm sạch thông minh hơn. Hình thức làm việc tại nhà sẽ kéo dài và năng suất có thể được duy trì, nhưng phải trả giá bằng việc giảm kết nối cá nhân với đồng nghiệp và ảnh hưởng đến văn hóa công ty. Điều này đặt ra câu hỏi xung quanh quy mô và thành phần tối ưu của doanh nghiệp, đồng thời nêu bật nhu cầu đầu tư liên tục vào công nghệ thông tin và nghe nhìn để cộng tác làm việc theo nhóm. Tất cả những yếu tố này là những cân nhắc quan trọng khi các công ty vẫn tập trung một cách kỹ lưỡng vào chi phí.

Thông tin về Cushman & Wakefield’s Asia Pacific Office Fit-out Cost Guide (Tài liệu hướng dẫn về chi phí trang bị cho văn phòng châu Á – Thái Bình Dương của Cushman & Wakefield)

Tài liệu hướng dẫn về chi phí trang bị cho văn phòng châu Á – Thái Bình Dương 2020-2021 của Cushman & Wakefield là một công cụ cần thiết để hỗ trợ doanh nghiệp ra quyết định về bất động sản liên quan đến việc lắp đặt và cải tạo không gian văn phòng. Tài liệu hướng dẫn hàng năm, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2019, nhằm hỗ trợ những đơn vị thuê,sử dụng văn phòng trong việc xác định kế hoạch vốn và ngân sách của họ. Tài liệu này cung cấp một cái nhìn tổng quan về chi phí hoàn thiện văn phòng tại 31 thành phố quan trọng trong khu vực, bao gồm phần chi phí hoàn thiện toàn diện bao gồm nội thất, cơ khí và điện, công trình xây dựng, nghe nhìn / công nghệ thông tin và các chi phí khác. Có thể tải về Asia Pacific Office Fit-out Cost Guide 2020-2021 ở đây.

Thông tin về Cushman & Wakefield

Cushman & Wakefield (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã chứng khoán: CWK) là công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ bất động sản, mang lại giá trị đặc biệt cho những người sở hữu và sinh sống tại các bất động sản. Cushman & Wakefield là một trong những công ty dịch vụ bất động sản lớn nhất với khoảng 53.000 nhân viên tại 400 văn phòng ở 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trên khắp Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau, Cushman & Wakefield có 22 văn phòng đang phục vụ các thị trường địa phương.

Công ty đã giành được bốn giải thưởng hàng đầu trong Khảo sát Euromoney năm 2017, 2018 và 2020 trong các hạng mục: Tổng thể, Đại lý cho thuê/ Bán hàng, Định giá và Nghiên cứu ở Trung Quốc. Năm 2019, công ty có doanh thu 8,8 tỷ USD từ các dịch vụ cốt lõi là tài sản, cơ sở vật chất và quản lý dự án, cho thuê, thị trường vốn, định giá và các dịch vụ khác. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập www.cushmanwakefield.com.hk hoặc theo dõi trên LinkedIn (https://www.linkedin.com/company/cushman-&-wakefield-greater-china)

Media OutReach Corporate News
Cushman & Wakefield được nhận 4 giải thưởng danh giá năm 2020 của RICS tại Hồng Kông
Cushman & Wakefield được nhận 4 giải thưởng danh giá năm 2020 của RICS tại Hồng Kông

HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 7 tháng 12 năm 2020 – Cushman & Wakefield – công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ bất động sản một lần nữa lại tỏa sáng tại Lễ trao Giải thưởng của Royal Institution of Chartered Surveyors – RICS (tạm dịch: Viện Giám định viên chuyên nghiệp Hoàng gia) ở Hồng Kông cho năm 2020, với những chiến thắng sau:

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN