Curators of Clay hợp tác với Harry-san cho ra đời bộ đồ đá được làm thủ công dùng khi ăn sushi

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 15 tháng 12 năm 2020 – Curators of Clay, một xưởng làm đồ gốm ở Pune, Ấn Độ, do các nhà gốm sứ Bhairavi Naik và Rohit Kulkarni điều hành, đã hợp tác với ông Hakuei Kosato (được gọi thân mật là Harry-san) – doanh nhân Nhật Bản có trụ sở tại Singapore và chủ sở hữu chuỗi cửa hàng sushi lớn nhất Ấn Độ có tên Sushi and More. Sự hợp tác này đã dẫn đến việc ra đời một bộ sưu tập phiên bản giới hạn độc đáo gồm các bộ đồ đá được làm thủ công một cách tinh xảo chuyên chỉ phục vụ khi ăn món sushi.

Chỉ có 100 bộ phục vụ sushi độc quyền này sẽ được bán ra thị trường. Mỗi bộ đều được chế tác dưới sự chỉ đạo sáng tạo của Harry-san. Mỗi hộp đều được đánh số, biến chúng thành vật phẩm của người sưu tập. Những chiếc hộp tinh xảo này cũng được làm cẩn thận, thủ công bằng các phương pháp dưới sự bảo trợ của nhà sản xuất hộp truyền thống gần thế kỷ Yoshida đến từ tỉnh Yamagata (Nhật Bản).

Mỗi bộ phục vụ sushi đều kể một câu chuyện về sự khéo léo tuyệt vời và sự kết hợp giữa chuyên môn của Harry-san về ẩm thực Nhật Bản cùng với những món hoàn thiện đặc trưng của 2 ông Bhairavi Naik và Rohit Kulkarni đều được làm bằng phương pháp thủ công trong xưởng gốm. Mỗi bộ có 5 đĩa, chén này được nung và tráng men theo sự kết hợp của phong cách đặc trưng của các nhà chế tác gốm cho bộ sưu tập đặc biệt này.

Kỹ thuật thủ công cẩn thận và tinh xảo cho từng chiếc đĩa được chế tác tại Xưởng Curator of Clay đảm bảo rằng, mọi tác phẩm đều được thể hiện một cách chi tiết, tỉ mỉ – khiến mỗi bộ sản phẩm trở thành một hành trình của vẻ đẹp và cách kể chuyện không giới hạn. Ví dụ, hộp đựng đũa thể hiện sự ca ngợi về hình bóng của dãy núi Sahyadri – một dãy núi thuộc Ấn Độ, nơi cả 2 ông Bhairavi Naik và Rohit Kulkarni cùng lớn lên. Thật ngẫu nhiên, dãy núi đặc biệt này còn lâu đời hơn cả dãy Himalaya và là một trong những điểm nóng đa dạng sinh học độc đáo nhất trên thế giới.

Những nhà điêu khắc đam mê đằng sau hậu trường

Hai ông Bhairavi Naik & Rohit Kulkarni là những người sáng lập Xưởng gốm Curator of Clay, mô tả công việc của họ là “theo đuổi vẻ đẹp, hòa bình và hạnh phúc, với đất sét là phương tiện lựa chọn của họ”. Kể từ năm 2014 đến nay, họ đã làm việc đều đặn để chế tạo ra những món đồ gốm thủ công đẳng cấp thế giới, xây dựng được sự bảo trợ trung thành của các đầu bếp hàng đầu cũng như những khách hàng riêng, ưa chuộng sự cầu kỳ.

Ông Harry-san làm quen với ông Rohit-san ở Kyoto (Nhật Bản) thông qua một người bạn chung. Khi đến thăm Xưởng gốm Curator of Clay, Harry-san ngay lập tức bị cuốn hút vào niềm đam mê và sự khéo léo của đội ngũ nhân viên ở đây, điều này khiến ông nhớ đến những xưởng làm gốm ở Nhật Bản, nơi những người thợ gốm đã nỗ lực để mang lại vẻ đẹp cho chiếc bàn bằng cách chỉ làm việc bằng bàn tay và tâm hồn của họ, để phần còn lại cho các lò nung khi mỗi sản phẩm duy nhất được nung.

Năng lượng tích cực, tinh thần trẻ trung và những đồ vật nghệ thuật tuyệt đẹp mà hai ông Bhairavi Naik & Rohit Kulkarni tạo ra đã thúc đẩy ông Harry-san đề nghị hợp tác độc đáo trong lĩnh vực gốm sứ giữa hai quốc gia Nhật Bản và Ấn Độ. Điều này đánh dấu sự khởi đầu của những gì mà Xưởng gốm Curators of Clay luôn muốn làm – kết hợp nền giáo dục Ấn Độ đương đại của họ với niềm đam mê thẩm mỹ Nhật Bản, sử dụng thủ công và kỹ năng của họ để tạo ra những món đồ gốm sứ giàu tính văn hóa và chức năng sẽ được thèm muốn như là “đối tượng của sự khao khát”.

Hộp KIRIBAKO, hình ảnh thu nhỏ của truyền thống Nhật Bản

Nhà sản xuất hộp Yoshida của tỉnh Yamagata (Nhật Bản) là một doanh nghiệp thủ công nhỏ có tuổi đời gần một thế kỷ. Yoshida hiện đang được điều hành bởi bậc thầy hiện tại thế hệ thứ ba, ông Nagayoshi Yoshida, người đã tạo ra những Hộp Kiri đặc biệt được làm bằng tay (được gọi là KIRIBAKO). Được sử dụng hàng trăm năm, mỗi hộp KIRIBAKO được sản xuất từ ​​gỗ Paulownia cao cấp nhất theo một quy trình công phu mất nhiều ngày để làm. Vào năm 2019, Yoshida đã giành được Undiscovered Gems of Japan Grand Prix (tạm dịch: Giải thưởng lớn của Nhật Bản về Những viên ngọc chưa được khám phá).

Ông Yoshida hy vọng rằng, hộp KIRIBAKO được làm bằng phương pháp thủ công đặc biệt sẽ tạo thêm sự thú vị cho những thứ bên trong hộp và sẽ được nhiều người ở nước ngoài sử dụng. Trong trường hợp này, hộp KIRIBAKO rất thích hợp để chứa bộ đồ đá cao cấp dùng khi ăn món sushi tinh tế của Nhật Bản do Xưởng đồ gốm Curator of Clay ở Ấn Độ chế tạo.

Thông tin về Curators of Clay

Xưởng đồ gốm Curators of Clay được sở hữu và điều hành bởi hai chuyên gia về gốm, ông Bhairavi Naik và Rohit Kulkarni. Xưởng đã tạo ra những món đồ gốm sứ đẹp mắt, mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao – tất cả đều được làm bằng phương pháp thủ công.

Thông tin về ông Hakuei Kosato (Harry-san)

Ông Harry-san là một nhà kinh doanh, nhà tâm lý xã hội và người quản lý chuỗi cửa hàng sushi. Sau khi được đào tạo bài bản tại The London School of Economics and Political Science – LSE (Trường Kinh tế và Khoa học chính trị London) và Đại học Oxford, ông đã thành lập Công ty Virgin & Dyson ở Nhật Bản, với tư cách là Giám đốc Tiếp thị, nhưng ông khởi nghiệp với vai trò là một chuyên gia thuế quốc tế có trình độ. Hiện tại, ông Harry-san điều hành các dự án đa dạng như Sushi and More (chuỗi cửa hàng sushi đầu tiên của Ấn Độ) hay Me For the World (một dự án tác động xã hội) ở Oxford. Ông được vinh danh trong Sách Kỷ lục Guinness Thế giới, được trao Giải thưởng Thiết kế Tốt, nhưng lại không biết… lái ô tô.

Giờ đây, ông đang theo học tại Trường Kinh doanh Thụy Sĩ SBS ở Zurich để lấy bằng tiến sĩ. Ông yêu thích các món ăn đơn giản, thích nấu ăn với nước tương Kikkoman, đam mê đọc sách và tập yoga. Ông là thành viên của Hiệp hội Nghệ thuật Hoàng gia (Royal Society of Arts.), sống ở Mumbai & Singapore, với các văn phòng ở Nhật Bản, Vương quốc Anh, Singapore và Ấn Độ. Con gái ông là Riko Fiona Kosato hiện là sinh viên Đại học UWCSEA Dover.

Sự sẵn có trên thị trường

Hiện mới chỉ có một phiên bản giới hạn gồm 100 bộ được chế tác, những bộ độc quyền này sẽ có sẵn trên trang web riêng của thương hiệu.

Giá 1 bộ là 750 USD (tương đương/550 bảng Anh / 80.000 yên Nhật / 1.000 dollar Singapore/ 48.500 rupee Ấn Độ – INR, cộng với thuế)

Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập: http://curatorsofclayandharrysan.com

Hình ảnh có độ phân giải cao có thể được tìm thấy tại liên kết này

Theo dõi Curators of Clay trên:

Instagram: https://www.instagram.com/curatorsofclay/

Facebook: https://www.facebook.com/curatorsofclay

Theo dõi Harry-san trên:

Instagram: https://www.instagram.com/ladittalimited/

Media OutReach Corporate News
Tôn vinh giá trị tinh hoa nghề thủ công truyền thống
Tôn vinh giá trị tinh hoa nghề thủ công truyền thống

Tối 15/12, tại Hà Nội, lễ trao tặng, truy tặng danh hiệu cho 77 “Nghệ nhân Nhân dân”, “Nghệ nhân Ưu tú” trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ đã được Bộ Công Thương tổ chức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN