Công ty AI Sentient.io đã đóng vòng huy động vốn Series A do các nhà đầu tư Nhật Bản đứng đầu

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 27 tháng 5 năm 2020 – Sentient.io, Công ty chuyên về AI (trí tuệ nhân tạo) và Nền tảng dữ liệu được hỗ trợ bởi A*STAR – tổ chức nghiên cứu công nghệ quốc gia tại Singapore và BEENEXT – quỹ đầu tư mạo hiểm công nghệ toàn cầu, vừa chính thức tuyên bố đóng vòng huy động Series A từ các nhà đầu tư Nhật Bản và Singapore.

Vòng huy động vốn này được dẫn dắt bởi Digital Garage Group cùng với ABC Dream Ventures, một công ty đầu tư mạo hiểm của Tập đoàn Asahi Broadcasting Group Holdings, sở hữu một đài truyền hình lớn của Nhật Bản và Leave a Nest Group, công ty tăng tốc đổi mới công nghệ sâu toàn cầu. Kể từ khi thành lập vào tháng 5/2017 đến nay, Công ty Sentient io. đã huy động được hơn 5 triệu USD vốn đầu tư

Sentient.io đã xây dựng một Nền tảng dữ liệu và AI độc đáo, cho phép các nhà phát triển phần mềm chọn từ các dịch vụ vi mô AI được đào tạo trước. Trên cơ sở đó, có thể giúp họ tạo ra các ứng dụng thông minh được cung cấp bởi AI và cho các chủ sở hữu dữ liệu lớn, như các công ty viễn thông, nhà sản xuất, truyền thông đại chúng và chính phủ để tạo ra các giá trị mới từ tài sản dữ liệu của họ.

Quỹ mới được sử dụng để nhân rộng nền tảng cho thị trường toàn cầu, đặc biệt là để đáp ứng nhu cầu gia tăng cho Chuyển đổi số từ các tập đoàn Nhật Bản.

Ông Christopher Yeo, Người sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của Sentient.io cho biết: “Chúng tôi rất vui vì ngay trong khi xảy ra đại dịch Covid-19, chúng tôi có các tập đoàn lớn của Nhật Bản tham gia vào vòng tài trợ Series A của mình. Chúng tôi tin rằng, sự hợp tác của chúng tôi sẽ đẩy nhanh các giải pháp sáng tạo và mang những giải pháp này đến thị trường, với tốc độ nhanh hơn. Điều này cũng sẽ giúp thực hiện tầm nhìn của chúng ta về lợi ích của nhân loại, với trí thông minh được tăng cường”.

Ông Christopher Yeo cho biết thêm: “Sentient.io sẽ tiếp tục huy động vốn từ thị trường tài chính quốc tế để cho phép chúng tôi mở rộng tài năng trong nghiên cứu, bán hàng và kỹ thuật, với trọng tâm chiến lược là phát triển các doanh nghiệp trong các lĩnh vực Cuộc sống đô thị, Kinh tế số và Sức khỏe của thế hệ tiếp theo, với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ AI. Chúng tôi cũng sẽ tăng quy mô hiện diện ở trong nước cũng như nước ngoài, với các văn phòng bán hàng bắt đầu tại Nhật Bản trong năm nay. Việc mở rộng sang Indonesia và Mỹ cũng đang được lên kế hoạch”.

Ông Naoto Obama, CEO của ABC Dream Ventures, Inc. nhận xét: “Việc chủ động sử dụng AI và Dữ liệu để tạo nội dung và nội dung không dựa trên phát sóng sẽ củng cố và bổ sung cho doanh nghiệp phát thanh – truyền hình của chúng tôi. Điều này tạo ra sự phối hợp với ABC Group of companies để đạt được giá trị kinh doanh mới, vốn luôn là một trong những mục tiêu chiến lược của chúng tôi. Khoản đầu tư vào Sentient.io phù hợp với các sáng kiến ​​chiến lược của chúng tôi”.

Tiến sĩ Yukihiro Maru, người sáng lập và CEO của Leave a Nest Group phát biểu: “Chúng tôi muốn thúc đẩy sự hợp tác giữa các công ty khởi nghiệp (start-up) của Nhật Bản và Singapore về công nghệ, hỗ trợ và kết nối họ với mạng lưới của chúng tôi với các công ty tư nhân, cơ quan chính phủ và trường đại học để thâm nhập thị trường Nhật Bản. Sentient.io là một công ty AI mà chúng tôi tin rằng sẽ mang lại nhiều giá trị và kiến ​​thức cho các công ty đối tác của chúng tôi tại Nhật Bản”.

Thông tin về Sentient.io

Sentient.io là một công ty trí tuệ nhân tạo (AI) của Singapore được thành lập vào năm 2017 bởi ông Christopher Yeo, người có nền tảng Toán học và Khoa học máy tính mạnh mẽ và cũng là một doanh nhân công nghệ giàu kinh nghiệm. Mục đích của Sentient.io là cho phép các nhà phát triển phần mềm xây dựng các giải pháp dựa trên AI và Dữ liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng cách cung cấp các dịch vụ AI và Dữ liệu được nhắm mục tiêu theo tên miền dưới dạng dịch vụ giao diện lập trình ứng dụng (API).

Đề xuất giá trị của Sentient.io cho các doanh nghiệp là tăng tốc đổi mới kinh doanh, giảm độ phức tạp công nghệ thông tin cũng như bảo vệ các khoản đầu tư AI hiện có. Công ty cũng tăng cường các ứng dụng hiện có và có khả năng mở rộng cao. Những đơn vị ủng hộ sớm của đội là A *ccelates, một đơn vị thương mại hóa của A * STAR (tổ chức nghiên cứu công nghệ quốc gia tại Singapore), Origgin và BEENEXT – quỹ đầu tư mạo hiểm công nghệ toàn cầu. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://sentient.io.

Thông tin về Digital Garage

Digital Garage, Inc. đang tham gia vào hai doanh nghiệp kinh doanh fintech, cung cấp gói phương thức thanh toán khác nhau cho các nhà khai thác thương mại điện tử, các nhà bán lẻ trực tiếp và kinh doanh tiếp thị kỹ thuật số, cung cấp các giải pháp tích hợp trong kỹ thuật số và các lĩnh vực thực tế. Ngoài ra, Công ty đang phát triển các doanh nghiệp đầu tư và phát triển cho các công ty đầy triển vọng trên toàn thế giới.

Ngoài ra, với việc phối hợp với các đối tác cốt lõi của mình, Digital Garage điều hành DG Lab, một tổ chức nghiên cứu và phát triển (R & D) đổi mới mở. Là một công ty tạo ra “bối cảnh” mới trong thời đại Internet, Digital Garage sẽ kết nối các doanh nghiệp khác nhau và tạo ra các dịch vụ sáng tạo. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://garage.co.jp/en/

Thông tin về ABC Dream Ventures

ABC Dream Ventures là công ty đầu tư mạo hiểm của Asahi Broadcasting Group Holdings, quản lý đài phát thanh và truyền hình lớn ở Nhật Bản ABC Dream Ventures đầu tư vào các lĩnh vực truyền phát video, quảng cáo video, thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR), phương tiện truyền thông và giải trí. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: http://adventures.co.jp/en

Thông tin về Leave a Nest

Được thành lập tại Nhật Bản vào năm 2002 bởi một nhóm các nhà nghiên cứu, Leave a Nest Group đặt ra tầm nhìn là “Advancing Science and Technology for Global Happiness” (tạm dịch “Thúc đẩy khoa học và công nghệ cho hạnh phúc toàn cầu”. Leave a Nest Group đã làm việc trên toàn cầu để hỗ trợ các start-up công nghệ sâu có các công ty con ở nước ngoài tại Singapore, Malaysia, Mỹ và Anh. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: http://global.lne.st/news/2020/05/22/sentient-investment/

Thông tin về BEENEXT

BEENEXT là một quỹ đầu tư mạo hiểm được quản lý bởi các doanh nhân nối tiếp và tập trung vào việc hỗ trợ các nhà sáng lập với kinh nghiệm hoạt động, mạng lưới, niềm tin, quan điểm độc đáo và vốn của mình. BEENEXT đầu tư vào các start-up công nghệ giai đoạn đầu xây dựng các nền tảng kỹ thuật số mới được thúc đẩy bởi các hiệu ứng mạng dữ liệu. BEENEXT nhằm mục đích thiết lập một nền tảng của những người sáng lập, bởi những người sáng lập và cho những người sáng lập trên toàn cầu, chủ yếu ở Đông Nam Á, Ấn Độ và Nhật Bản. Kể từ khi thành lập vào năm 2015 đến nay, BEENEXT đã đầu tư vào hơn 180 công ty trên toàn cầu. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.beenext.com.

Media OutReach Corporate News
Công ty fintech Lightnet huy động được thêm 31,2 triệu USD ở vòng gọi vốn “Series A” mới
Công ty fintech Lightnet huy động được thêm 31,2 triệu USD ở vòng gọi vốn “Series A” mới

BANGKOK, THÁI LAN- Media OutReach – Lightnet, công ty fintech có trụ sở tại Bangkok đã nhận được khoản tài trợ mới trị giá 31,2 triệu USD cho vòng gọi vốn Series A. Sau khi hoàn tất, Lightnet là công ty blockchain đầu tiên của châu Á nhận được sự hỗ trợ tài chính từ 6 tập đoàn lớn, cung cấp quyền truy cập cho hàng triệu người dùng châu Á đang muốn cải thiện khả năng chuyển đổi tài chính.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN