Nền tảng Blockchain: Giúp huy động vốn cộng đồng hiệu quả

Đây là nhận định của chuyên gia tài chính ngân hàng Cấn Văn Lực tại hội thảo quốc tế về Blockchain, vừa diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, do World Blockchain Forum (WBF) và đối tác chiến lược tại châu Á Orius Capital tổ chức.

Chú thích ảnh

Hội thảo quy tụ nhiều chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực Blockchain, Fintech tại Việt Nam và quốc tế, cũng như đông đảo nhà đầu tư trên thế giới. Các diễn giả đã trao đổi, bàn luận quanh việc ứng dụng công nghệ 4.0, trí tuệ nhân tạo vào vào quản lý, đầu tư, phát triển hệ thống, sự phát triển của ứng dụng công nghệ hàng đầu trong phát triển và ứng dụng giao dịch tiền số trong các lĩnh vực chuỗi cung ứng, thương mại, ngân hàng, xuất nhập khẩu…

Theo đánh giá của đại diện WBF, Việt Nam có nhiều tiềm năng, lợi thế cũng như đối diện với không ít thử thách trong triển khai tiền số trong tương lai. Nếu giải quyết được thách thức về xây dựng hoàn thiện hành lang pháp lý, nguồn nhân lực trong lĩnh vực tiền số mã hóa, đầu tư công nghệ mới sẽ giúp Việt Nam trở thành một quốc gia hàng đầu về phát triển thị trường tiền số của khu vực châu Á.

Blockchain sẽ phụ thuộc vào Stablecoin trong 10 năm tới
Blockchain sẽ phụ thuộc vào Stablecoin trong 10 năm tới

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media Outreach – Hội nghị thượng đỉnh FINWISE vừa chính thức khai mạc vào ngày 28/5/2019 tại Khách sạn Intercontinental Hồng Kông. Ông Johnson Zhao, người sáng lập đồng tiền số USD (Digital USD – DUSD), đã có bài phát biểu quan trọng với nhận định rằng, “Chiến trường địa ngục” của blockchain chính là trung tâm tài chính Phố Wall (New York, Mỹ) và dự đoán 10 năm tới sẽ là thập kỷ vàng cho stablecoin (là một loại tiền điện tử hay còn gọi là tiền ảo, có mức giá cố định, giá trị thị trường của stablecoin thường được gắn chặt với giá của một tài sản cố định, như USD).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN