Các cổ đông của Eagle Hospitality – REIT từ chối việc chọn SC Capital Partners làm nhà quản lý

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 30 tháng 12 năm 2020 – Tại Đại hội đồng cổ đông bất thường của Eagle Hospitality Real Estate Investment Trust – REIT (Quỹ tín thác đầu tư bất động sản Eagle Hospitality) được tổ chức trực tuyến qua webcast kỹ thuật số vào lúc 14h ngày 30/12 đã từ chối đề xuất chọn SC Capital Partners (SC) làm đơn vị quản lý của Eagle Hospitality -REIT.

Các Nghị quyết từ số 1 đến số 4 có điều kiện liên quan đến nhau nên tất cả chúng phải được thực hiện đồng thời hoặc kết hợp với nhau, mặc dù các Nghị quyết 1, 3 và 4 là các Nghị quyết thông thường (yêu cầu hơn 50% cổ đông biểu quyết thông qua) và Nghị quyết 2 là một Nghị quyết bất thường (yêu cầu nhiều hơn trên 75% cổ đông bỏ phiếu thông qua). Phiếu bầu được gửi bằng phương thức điện tử không muộn hơn 14 giờ chiều ngày 27 tháng 12 năm 2020.

Sau khi kết quả của cuộc bỏ phiếu được công bố vào ngày 30/12, SC Capital Partners đã bị loại khỏi vị trí đơn vị quản lý của Eagle Hospitality – REIT theo đề xuất.

Theo Urban Commons, công ty đầu tư và phát triển bất động sản có trụ sở tại Los Angeles, bang California (Mỹ) hiện là nhà tài trợ của Eagle Hospitality -REIT, rõ ràng, các cổ đông muốn có thêm các lựa chọn. Urban Commons nhắc lại rằng. công ty nên được phép lập bảng kế hoạch của mình được đưa ra từ tháng 8 năm 2020, vì lợi ích tốt nhất của các cổ đông. Kể từ tháng 8 đến nay, Urban Commons đã cố gắng lập nhiều phương án để chứng minh con đường tốt nhất để cứu giúp Eagle Hospitality – REIT đang gặp rất nhiều khó khăn, nhưng việc trình bày kế hoạch giải cứu cho các cổ đông đã bị chặn lại.

Ông Howard Wu, Người sáng lập và Giám đốc của Urban Commons, cho biết: “Chúng tôi tin rằng, các cổ đông đã nhận ra sự thiếu kinh nghiệm của SC Capital Partners tại thị trường Mỹ vốn đã trưởng thành, độc đáo và năng động. Đại dịch COVID-19 đã làm nổi bật sự phức tạp về cấu trúc, mà nhờ vào kinh nghiệm của mình ở cả thị trường Mỹ và trong danh mục bất động sản Eagle Hospitality – REIT, chúng tôi đã có một vị trí vững vàng để giải quyết một cách ổn thỏa. Kể từ khi quyền hạn của chúng tôi với tư cách là đơn vị quản lý REIT bị hạn chế, chúng tôi đã chứng kiến Dự trữ tiền mặt của Eagle Hospitality – REIT đang cạn kiệt do các nỗ lực tái cơ cấu không cần thiết theo khuyến nghị của các cố vấn của Eagle Hospitality- REIT và DBS Trustee (đơn vị được ủy thác DBS)”.

Ông Howard Wu cảnh báo: “Làm thế nào mà các kế hoạch của chúng tôi, vốn được thiết kế với lợi ích tốt nhất của các cổ đông, vẫn không được các nhìn thấy? Đồng thời, các kế hoạch thay thế do DBS Trustee lập ra đều đã bị các các cổ đông từ chối. Dựa trên cuộc bỏ phiếu được công bố ngày hôm nay, các cổ đông rõ ràng đã đồng ý với quan điểm của chúng tôi rằng, chúng ta đang đi không đúng hướng. Bây giờ là lúc đoàn kết và hành động nhanh chóng để cứu giúp Eagle Hospitality – REIT và tránh thanh lý bằng mọi giá, Điều này sẽ gây tai hại cho tất cả các bên liên quan”.

Urban Commons cũng cho rằng, các cổ đông đã nhìn thấy những yếu tố không chắc chắn cao tại Đại hội đồng cổ đông bất thường của Eagle Hospitality -REIT có thể cho phép phương tiện REIT gặp nhiều khó khăn hơn. Cụ thể, khoản vay không thế chấp 89,0 triệu USD của Eagle Hospitality – REIT, được lấy từ Lodging USA Lendco, LLC (Lendco), hiện đã quá hạn và không có khả năng trả nợ, trong khi Đại hội đồng cổ đông bất thường tuyên bố là không. Lendco đã gửi thông báo vỡ nợ vào ngày 14 tháng 8 năm 2020 đến Eagle Hospitality Trust.

Loại hành động này tạo ra sự không chắc chắn và có thể gây ra xung đột lớn với đơn vị cho vay. Hơn nữa, nỗ lực loại bỏ đơn vị quản lý trong đại dịch COVID-19 trên phạm vi toàn cầu là xung đột bổ sung, nội bộ, có khả năng gây ra các hành động chia rẽ giữa các bên, có khả năng dẫn đến việc loại bỏ hợp đồng thuê chính. Urban Commons, nhà tài trợ của Eagle Hospitality Trust vẫn kiên quyết rằng, bây giờ là lúc đoàn kết để cứu Eagle Hospitality -REIT.

Ông Howard Wu cho biết thêm: “Kế hoạch của SC Capital Partners thiếu cam kết tài chính của vốn tự có, với Eagle Hospitality – REIT. Tôi có thể hiểu tại sao các cổ đông có thể hoài nghi về một đơn vị quản lý mới chưa góp vốn và do đó, không có cổ phần thực sự trong Eagle Hospitality – REIT. Chúng tôi cho rằng, đây là yếu tố góp phần chính khiến SC Capital Partners không nhận được sự chấp thuận, cũng như kế hoạch của họ không vạch ra được việc bơm hay huy động vốn để giúp Eagle Hospitality – REIT vượt qua thời khắc sóng gió này. Ngoài ra, chúng tôi thấy một số yếu tố đáng báo động đối với đề xuất của SC Capital Partners có thể gây ra xung đột không cần thiết giữa các bên được đầu tư. làm phương hại đến giá trị của các cổ đông. Chúng tôi rất vui khi các các cổ đông cũng nhìn nhận và công nhận như vậy”.

Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Urban Commons

Urban Commons là công ty đầu tư và phát triển bất động sản có trụ sở tại Los Angeles (Mỹ) với thành tích phát triển, tái định vị và thay đổi thương hiệu tài sản trên khắp nước Mỹ. Công ty tập trung vào việc cải thiện các tài sản được quản lý và sử dụng kém bằng cách phát triển các giải pháp sáng tạo nhằm thúc đẩy lợi nhuận tối ưu về kinh tế, xã hội và môi trường.

Kể từ khi thành lập vào năm 2008 đến nay, Urban Commons đã sở hữu, vận hành và phát triển nhiều loại bất động sản bao gồm hàng chục khách sạn, căn hộ, khu bán lẻ, văn phòng và dịch vụ chăm sóc cao cấp, trên khắp nước Mỹ, bao gồm cả việc phát triển gần 1 triệu feet vuông (92.900 mét vuông) mặt bằng thương mại bán lẻ.

Để biết thêm thông tin về Urban Commons, hãy truy cập: https://urban-commons.com/ 

Media OutReach Corporate News
Đại hội đồng cổ đông bất thường của Vietnam Airlines quyết định tăng vốn điều lệ
Đại hội đồng cổ đông bất thường của Vietnam Airlines quyết định tăng vốn điều lệ

Ngày 29/12/2020, Vietnam Airlines (mã cổ phiếu HVN) tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2020 có sự tham dự của đại diện Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN