Beijing Gas Blue Sky ký kết 2 thỏa thuận hợp tác với China Sam và Sinoenergy Corp

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Beijing Gas Blue Sky Holdings Limited (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 6828) vừa thông báo rằng, Tập đoàn đã ký kết các thỏa thuận khung hợp tác với China Sam Enterprise Group Co., Ltd. (China Sam), một doanh nghiệp công nghệ cao quốc gia và Changchun Sinoenergy Corporation (Sinoenergy Corp), một công ty có cổ phiếu niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải.

CHI TIẾT CỦA CÁC THỎA THUẬN HỢP TÁC

Hợp tác với China Sam

Tập đoàn đã ký một thỏa thuận hợp tác với China Sam để thiết lập một sự hợp tác chiến lược toàn diện xét trên các khía cạnh sau: (i) thiết lập mối quan hệ kinh doanh chặt chẽ; (ii) thăm dò các cơ hội trong Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường; (iii) thành lập quỹ sáp nhập và mua lại (M&A) các công ty trong lĩnh vực khí đốt tự nhiên; (iv) sử dụng các cơ sở đầu cuối tiếp nhận khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Triều Châu (Chaozhou) và Giang Âm (Jiangyin)  do Sinoenergy Corp đầu tư để đảm bảo cung cấp LNG chi phí thấp và ổn định; và (v) hợp tác về thăm dò dầu khí.

Được thành lập vào năm 1985 và có trụ sở chính tại Bắc Kinh, China Sam là một doanh nghiệp công nghệ cao quốc gia. China Sam và các công ty con hoạt động trong các lĩnh vực năng lượng, hóa chất, đầu tư, thương mại quốc tế, phim ảnh và an ninh… Shenyu Chemical Oil & Gas Co., Ltd., một công ty con thuộc sở hữu gián tiếp của China Sam, trở thành kiểm soát viên thực sự của Sinoenergy Corp vào tháng 7 năm 2019.

Hợp tác với Sinoenergy Corp

Beijing Gas Blue Sky cũng đã ký một thỏa thuận hợp tác với Sinoenergy Corp để thiết lập một sự hợp tác chiến lược toàn diện trên các mặt (i) hợp tác trong dự án năng lượng; (ii) thiết lập mối quan hệ kinh doanh chặt chẽ liên quan đến logistics và kinh doanh tài nguyên năng lượng và cung cấp LNG; và (iii) hợp tác khai thác dầu khí…

Sinoenergy Corp là một công ty niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải (Mã chứng khoán: 600856) và chủ yếu tham gia vào việc sản xuất và bán dầu khí, phát triển, sản xuất và bán thiết bị lưu trữ và vận chuyển khí tự nhiên, sáp nhập và mua lại (M&A), đầu tư và hoạt động của các tài sản dầu khí ở nước ngoài, và phân phối nhập khẩu các sản phẩm liên quan đến khí tự nhiên và dầu thô ở nước ngoài.

Sinoenergy Corp có hai cơ sở đầu cuối nhận LNG được đặt tại vành đai kinh tế đồng bằng sông Dương Tử và vành đai kinh tế đồng bằng sông Châu Giang. Dự kiến , hai cơ sở tiếp nhận ​​sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2020 và công suất xử lý của Công ty sẽ tăng lên 2 triệu tấn/năm vào năm 2025. Ngoài ra, Sinoenergy Corp còn sở hữu một số mỏ dầu khí ở Bắc Mỹ, với tổng trữ lượng hàng tỷ thùng. Về sản xuất và bán khí đốt tự nhiên, Sinoenergy Corp có khoảng 20 trạm xăng ở Hồ Bắc và Giang Tô với doanh số hàng năm trên 100 triệu mét khối, và có khoảng 40 dự án cung cấp trực tiếp LNG tại Chiết Giang và Giang Tô với doanh số hàng năm, hơn 600 triệu mét khối. Dự kiến, sau khi đi vào hoạt động, nhà máy LNG tại Vũ Hán ​​sẽ có sản lượng khoảng 500.000 mét khối/ngày.

LỢI ÍCH MÀ CÁC THỎA THUẬN HỢP TÁC CÓ THỂ MANG LẠI

Trong kênh mua sắm nguồn khí thượng nguồn

Beijing Gas Blue Sky đã tham gia nhập khẩu và phân phối LNG quốc tế thành công vào năm 2018. Bằng cách hợp tác với CNOOC Limited, Tập đoàn đã nhập một lô hàng LNG khoảng 60.000 tấn, thông qua các cơ sở đầu cuối của CNOOC. Tận dụng lợi thế của Tập đoàn trong việc thành lập toàn bộ chuỗi ngành LNG, dự án đã thu được lợi nhuận tốt và được đón nhận trong ngành. Chỉ cần nhìn thấy kinh nghiệm của Tập đoàn trong việc mua sắm nguồn khí quốc tế và phân phối thương mại nội địa, China Sam và Sinoenergy Corp hy vọng sẽ tối đa hóa giá trị phát triển của các tài nguyên LNG mà họ sở hữu. Thông qua sự hợp tác này, Tập đoàn sẽ dựa vào tổng công suất bốc dỡ LNG 4 triệu tấn hàng năm (dưới công suất tối đa) của nhà ga tiếp nhận Jiangyin của Sinoenergy Corp và cơ sở tiếp nhận Chaozhou ở đồng bằng sông Dương Tử và vành đai kinh tế đồng bằng sông Châu Giang lợi thế về nguồn lực và kinh nghiệm mua sắm quốc tế và có được khả năng thương lượng lớn hơn trong các nguồn khí quốc tế, để cải thiện sức mạnh định giá và ảnh hưởng công nghiệp trong mua sắm quốc tế và phân phối trong nước.

Trong kênh logistics giữa nguồn

Bản thân Beijing Gas Blue Sky đã sở hữu khả năng lập lịch trình của hơn 200 tàu chở dầu LNG, hoạt động trên khắp Bắc Kinh – Thiên Tân – Hà Bắc, Vành đai Bohai, đồng bằng sông Dương Tử và các khu vực khác. Bằng cách hợp tác với China Sam và Sinoenergy Corp, Tập đoàn đóng vai trò bảo vệ trong việc vận chuyển LNG, logistics, phân phối và triển khai phương tiện bên ngoài cho các bến tiếp nhận LNG của mình, đảm bảo rằng các nguồn khí nhập khẩu được phân phối hạ nguồn trong thời gian quy định trong khi tăng cường hoạt động hiệu quả của phương tiện logistics của Tập đoàn và nâng cao lợi nhuận của hoạt động kinh doanh bán buôn và logistics.

Trong kênh phân phối thiết bị đầu cuối hạ nguồn

Beijing Gas Blue Sky hiện phụ thuộc vào nhiều công ty dự án LNG ở đồng bằng sông Dương Tử và khu vực đồng bằng sông Châu Giang và đã sở hữu nhiều dự án cung cấp LNG trực tiếp cho người dùng cuối. Sự hợp tác này sẽ không chỉ đảm bảo nhiều hơn cho việc cung cấp khí vào mùa đông cho các dự án đầu cuối của Tập đoàn, mà còn giúp Tập đoàn cải thiện hơn nữa khả năng phát triển các dự án cung cấp trực tiếp LNG hơn, với việc làm giàu nguồn cung tài nguyên khí.

Trong hoạt động tài chính chuỗi cung ứng

Trong quá trình thực hiện hợp tác này, sẽ có nhu cầu lớn về vốn, khi quy mô kinh doanh mở rộng. Beijing Gas Blue Sky sẽ phụ thuộc vào khả năng tài chính của chuỗi cung ứng hiện tại, liên tục mở rộng sự hợp tác tài chính với chuỗi cung ứng; tổ chức tài chính, cải thiện khả năng tài chính chuỗi cung ứng của Tập đoàn như một doanh nghiệp cốt lõi. Đồng thời, Tập đoàn sẽ phối hợp với nhiều nhà khai thác LNG trong nước để thiết lập nền tảng tài chính chuỗi cung ứng và nền tảng thương mại điện tử, cải thiện sức mạnh định giá và tiếng nói có trọng lượng trong lĩnh vực LNG trong nước, trong khi nâng cao lợi nhuận của Tập đoàn trong hoạt động tài chính chuỗi cung ứng.

Việc ký kết các thỏa thuận hợp tác dựa trên nền tảng hợp tác công bằng, hai bên cùng có lợi giữa China Sam và Sinoenergy Corp để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình mua lại và sáp nhập (M&A) và kích hoạt nhiều hợp lực và tác động của các lợi thế bổ sung, China Sam đã giới thiệu Tập đoàn tham gia sự hợp tác và tận dụng triệt để các kinh nghiệm hoạt động của Tập đoàn và các nguồn lực trong ngành trong kinh doanh LNG. Do đó, ba bên sẽ tận dụng lợi thế tương ứng của mình để phát triển thị trường khí đốt tự nhiên trên nguyên tắc các bên cùng hợp tác và cùng có lợi. Dựa trên sự hợp tác này, Công ty có thể sử dụng các cơ sở đầu cuối tiếp nhận LNG Chaozhou và Jiangyin LNG của Sinoenergy Corp để đảm bảo nguồn cung LNG ổn định với chi phí thấp, tăng cường khả năng phân phối giữa nguồn và mở rộng quy mô của người dùng cuối hạ nguồn nhằm cải thiện lợi nhuận kinh doanh của
Tập đoàn và phát triển không gian hợp tác giữa Tập đoàn và Sinoenergy Corp tại thị trường vốn Trung Quốc đại lục và Hồng Kông.

Ông Tommy Cheng, Đồng chủ tịch và Giám đốc điều hành (CEO) của Beijing Gas Blue Sky cho biết: “Sự hợp tác này phù hợp với định hướng chính sách của ngành về LNG và sẽ cải thiện khả năng sinh lời, khả năng cạnh tranh trong ngành của chuỗi LNG mà Tập đoàn đã triển khai trong ba năm qua. Trong khi đó, sự hợp tác sẽ giảm bớt căng thẳng việc cung cấp khí đốt ở đồng bằng sông Dương Tử và đồng bằng sông Châu Giang, hai thị trường tiêu thụ LNG cốt lõi tại Trung Quốc đại lục”.

Thông tin về Beijing Gas Blue Sky Holdings Limited

Beijing Gas Blue Sky Holdings Limited (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 6828) là nhà cung cấp, phân phối và vận hành khí đốt tự nhiên tích hợp, tập trung vào phát triển khí đốt tự nhiên giữa dòng và hạ nguồn. Hoạt động kinh doanh khí đốt tự nhiên của Beijing Gas Blue Sky bao gồm: (i) xây dựng và vận hành khí đốt tự nhiên nén (CNG) và các trạm tiếp nhiên liệu hóa lỏng (“LNG”) cho các phương tiện; (ii) xây dựng các đường ống khí đốt tự nhiên và vận hành các dự án khí thành phố bằng cách cung cấp khí đốt; (iii) cung cấp LNG trực tiếp cho người dùng cuối; và (iv) giao dịch và phân phối CNG và LNG.

Tập đoàn đã hưởng ứng theo chính sách “Một vành đai một con đường” do Chính phủ Trung Quốc khởi xướng và triển khai; tập trung vào điều hành và đầu tư kinh doanh khí đốt tự nhiên. Tập đoàn đang tích cực mở rộng phát triển và phân phối kinh doanh, cũng như tiếp tục mở rộng dần quy mô hoạt động. Hiện tại, các dự án khí đốt tự nhiên của Tập đoàn có tại 16 tỉnh, thành phố và khu tự trị ở Trung Quốc, cụ thể là Liêu Ninh, Cát Lâm, Hồ Bắc, Hà Bắc, Sơn Đông, An Huy, Chiết Giang, Thiểm Tây, Quý Châu, Hải Nam, Quảng Tây, Quảng Đông, Khu tự trị Ninh Hạ, Sơn Tây , Thành phố Bắc Kinh và thành phố Thượng Hải. Tập đoàn cam kết với tầm nhìn của mình: “Phát triển năng lượng sạch, nâng cao giá trị của khách hàng, tạo ra bầu trời xanh tuyệt đẹp”.

Media OutReach Corporate News
Agribank và MobiFone ký kết thỏa thuận hợp tác
Agribank và MobiFone ký kết thỏa thuận hợp tác

Ngày 18/7/2019, tại Trụ sở Agribank, số 2 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác. Đây là sự kiện quan trọng đối với hai bên trong việc tiếp tục mở rộng hợp tác phát triển, cùng hướng đến mục tiêu chung trở thành đối tác chiến lược trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN