Xúc động lời nhắn nhủ của Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh trong lễ khai giảng

Sáng nay (5/9), hòa cùng học sinh cả nước, hơn 1,6 triệu học sinh TP Hồ Chí Minh hào hứng tham dự lễ khai giảng năm học mới với các hoạt động ý nghĩa. Bí thư Thành Ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đã đánh trống khai giảng năm học mới tại trường THPT Gia Định (quận Bình Thạnh).

Tại buổi lễ khai giảng, ông Nguyễn Thiện Nhân cũng đã có phần trò chuyện rất thân tình với học sinh và ông cũng hỏi học sinh Nguyễn Nhật Thùy Dương, Bí thư Chi đoàn lớp 12CV của trường câu "Học để làm gì?".

Chú thích ảnh
Bí thư Thành uỷ TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đánh trống khai giảng năm học mới...
Chú thích ảnh
... và giao lưu với học sinh Gia Định.

Khá bất ngờ với câu hỏi của vị Bí thư Thành ủy, Nguyễn Nhật Thùy Dương trả lời: "Em nghĩ học trước hết là xuất phát từ ước mong của bố mẹ. Sau khi hiểu ra thì học để cho mình có đủ tri thức, để rèn luyện bản thân, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm để sau này bước ra đời. Việc học là mãi mãi để hoàn thiện con người mình hơn".

Khen ngợi suy nghĩ khá chín chắn của Thùy Dương, ông Nguyễn Thiện Nhân nhắn nhủ: "Học để sau này các em có được việc làm tốt hơn và có thu nhập ổn định. Học để trở thành những người con hiếu thảo, một người vợ, người chồng nghĩa tình; một người cha, người mẹ tốt. Sau khi trở thành những người tốt, các em có khả năng đóng góp cho xã hội, cho quê hương, giúp thành phố phát triển".

Chú thích ảnh
Học sinh trường THPT Gia Định lắng nghe lời chia sẻ của Bí thư Thành uỷ TP Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thiện Nhân đã đánh giá cao các kết quả trường THPT Gia Định đạt được trong các năm qua. Nhờ sự phát triển mạnh về năng lực chuyên môn đội ngũ, đổi mới sáng tạo trong dạy học của mỗi thầy cô nên kết quả giảng dạy của trường luôn cao, luôn nằm trong top 200 trường có chất lượng giáo dục và đào tạo tốt nhất cả nước. Song song đó ông cũng mong muốn mỗi thầy cô giáo của trường cần tạo môi trường năng động, sáng tạo để học sinh được học, được tranh luận, được hỏi và thầy cô cần biết lắng nghe học sinh.

Năm học 2018 - 2019, toàn thành phố có 1.677.581 học sinh, tăng 67.234 em. Thành phố đã đưa 882 phòng học mới vào sử dụng, tiếp tục đảm bảo 100% học sinh sinh sống trên địa bàn có đủ chỗ học; đồng thời ngành tuyển hơn 5.000 giáo viên bổ sung cho các đơn vị nhằm thay thế giáo viên nghỉ hưu, nghỉ việc và các trường mới thành lập đi vào hoạt động trong năm học mới...

Đan Phương/Báo Tin tức
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự khai giảng tại Trường Tiểu học Thanh Trì
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự khai giảng tại Trường Tiểu học Thanh Trì

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi trong Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng 5/9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019 tại Trường Tiểu học Thanh Trì, quận Hoàng Mai (Hà Nội).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN