Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự khai giảng tại Trường Tiểu học Thanh Trì

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi trong Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng 5/9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019 tại Trường Tiểu học Thanh Trì, quận Hoàng Mai (Hà Nội).

Năm học 2018-2019, Trường Tiểu học Thanh Trì đón nhận 446 em học sinh lớp Một.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thăm hỏi, trao đổi với các thầy cô, phụ huynh học sinh. Phó Thủ tướng đánh giá cao thành tích mà tập thể giáo viên, học sinh nhà trường đã đạt được trong những năm qua; đồng thời mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy mặt tốt, khắc phục hạn chế để hoàn thành nhiệm vụ giáo dục đề ra trong thời gian tới. Phó Thủ tướng cũng đề nghị Hội Phụ huynh học sinh phối hợp chặt chẽ với nhà trường để rèn luyện các cháu ngay từ khi còn “măng non”, đặc biệt phải chỉ bảo để các cháu thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy thiếu nhi Việt Nam...

Tại lễ khai giảng, toàn thể thầy cô giáo, phụ huynh, các em học sinh cùng lắng nghe lời chúc mừng và căn dặn của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong bức thư gửi các em học sinh cả nước nhân Ngày khai trường năm học mới 2018 - 2019.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thanh Trì  Nguyễn Thúy Vân nêu rõ: Trong năm học vừa qua, dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng nhà trường đã nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Trong đó, các hoạt động giáo dục được ổn định; chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn được duy trì; các hoạt động thể dục thể thao có nhiều thành tích; hoạt động giáo dục toàn diện khởi sắc đã tạo nên hiệu quả chất lượng trong giảng dạy và học tập. Năm học 2017-2018, đã có 1 học sinh của trường đoạt giải quốc tế, 3 học sinh đạt giải cấp quốc gia, nhiều học sinh giành giải thưởng cấp quận; nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp cơ sở và quận... Năm học mới 2018 - 2019, tập thể cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học.

Quốc Trị (TTXVN)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng năm học mới tại Kon Tum
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng năm học mới tại Kon Tum

Trong không khí hân hoan của hàng chục triệu học sinh, sinh viên cả nước bước vào năm học mới 2018 – 2019, sáng 5/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự, đánh trống khai giảng và chung vui với thầy và trò Trường Phổ thông dân tộc nội trú Tu Mơ Rông, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN