Xuất bản cuốn sách về đồng chí Võ Chí Công

Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Võ Chí Công (7/8/1912 - 7/8/2012), Nhà xuất bản Chính trị quốc gia – Sự thật đã xuất bản cuốn sách "Đồng chí Võ Chí Công - người chiến sĩ cách mạng kiên cường, nhà lãnh đạo xuất sắc".

Cuốn sách tuyển chọn những bài viết của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, những đồng chí, bạn bè, người thân về đồng chí Võ Chí Công, người chiến sĩ cách mạng kiên cường, tận tụy, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con trung hiếu của miền Trung, hết lòng vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Đồng chí Võ Chí Công sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu truyền thống yêu nước, kế tục truyền thống cách mạng quật cường của quê hương xứ Quảng với các chí sĩ yêu nước, nổi tiếng như Hoàng Diệu, Trần Quý Cáp, Phan Chu Trinh, Huỳnh Thúc Kháng... tháng 5/1930, đồng chí bắt đầu tham gia hoạt động cách mạng, được kết nạp vào Đảng năm 1935. Hơn 80 năm hoạt động cách mạng, đồng chí Võ Chí Công đã có nhiều đóng góp lớn lao cho Đảng, cho đất nước.

Trong những năm tháng khốc liệt của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, đồng chí Võ Chí Công đã được rèn luyện trong ngọn lửa đấu tranh cách mạnh, đương đầu với mọi thử thách, kể cả trong tù đày, lúc lâm nguy khi cơ sở cách mạng bị phá vỡ, đồng chí vẫn một lòng trung kiên, không sợ hy sinh, sáng suốt cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đưa sự nghiệp cách mạng của nước ta giành được thắng lợi vẻ vang.

Cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Võ Chí Công trong những năm tháng chiến tranh, gắn liền với chiến trường khu 5, một chiến trường cực kỳ gian khổ và ác liệt. Từ cương vị Bí thư chi bộ ở cơ sở, đến lúc là Bí thư Khu ủy kiêm Chính ủy Khu 5, đồng chí vẫn bám dân, bám đất, lãnh đạo phong trào cách mạng ở địa bàn.

Hình ảnh anh Năm Công giản dị, ít nói, chân tình nhưng tài trí và quyết đoán còn ghi đậm trong tâm trí của bao đồng chí, đồng bào Khu 5.

Những mốc son trên con đường hoạt động cách mạng của đồng chí đã được ghi vào lịch sử Đảng bộ Quảng Nam – Đà Nẵng và lịch sử kháng chiến oai hùng của nhân dân Nam Trung Bộ.

Sau ngày đất nước thống nhất, trên cương vị là Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng, Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Võ Chí Công luôn luôn trăn trở về con đường đi lên của cách mạng Việt Nam; sớm thể hiện sự tìm tòi đổi mới tư duy về kinh tế, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp; trân trọng, ủng hộ những sáng kiến của cán bộ, nhân dân và các địa phương; cùng tập thể Trung ương Đảng lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta thực hiện công cuộc đổi mới, đưa đất nước ra khỏi khủng hoảng kinh tế - xã hội, phá thế bị bao vây, cấm vận; giữ vững ổn định chính trị - xã hội; tăng cường quốc phòng – an ninh, mở rộng quan hệ đối ngoại; thu được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.Hoàng Nguyễn

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản