Vụ đánh bom ở Ai Cập: 3 du khách Việt bị thương nặng đang hồi phục tốt

Ngày 2/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã cử cán bộ tới bệnh viện Sheikh Zayed để động viên, thăm hỏi 3 bệnh nhân người Việt Nam, vốn là các khách du lịch bị thương nặng trong vụ đánh bom xe buýt hôm 28/12.

Ngoài ra, cán bộ Đại sứ quán cũng đã có cuộc trao đổi với các bác sỹ tại bệnh viện để nắm tình hình của các bệnh nhân. Dự kiến, 3 trường hợp này sẽ rời Cairo về nước khi đủ điều kiện sức khỏe.

Chú thích ảnh
Vận chuyển nạn nhân từ sân bay Tân Sơn Nhất tới bệnh viện. Ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức

Theo ghi nhận tại bệnh viện, các bệnh nhân được điều trị tại khu điều trị đặc biệt - hồi sức tích cực với các trang thiết bị y tế hiện đại. Ba trường hợp trên gồm bà Trần Thị Kim Anh bị gãy chân phải, bà Lê Thị Ngọc Hà bị gãy thân xương đùi (cả hai chân), ông Lê Phúc bị gãy gót chân phải.

Các bệnh nhân được các y bác sỹ chăm sóc chu đáo, tận tình, bệnh viện bố trí các kíp trực 24/7, đảm bảo việc theo dõi tình hình sức khỏe của bệnh nhân được thường xuyên, liên tục theo từng giờ. 3 bệnh nhân đều lạc quan và tin tưởng với tiến triển điều trị và kết quả phẫu thuật với tay nghề, kinh nghiệm của các bác sỹ.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại bệnh viện, bệnh nhân Lê Phúc cho biết tình hình sức khỏe của ông đang tiến triển tốt. Ông Phúc cũng đánh giá cao trình độ của các bác sỹ cũng như các điều kiện chăm sóc của bệnh viện dành cho cá nhân ông và hai bệnh nhân còn lại đang điều trị trong bệnh viện.

Tương tự, bệnh nhân Trần Thị Kim Anh cũng đánh giá cao sự tận tụy của các y bác sỹ bệnh viện Sheikh Zayed. Các kíp trực luôn chăm sóc chị và hai bệnh nhân còn lại không chỉ về vấn đề y tế, mà còn hỗ trợ trên phương diện phục hồi tâm lý.

Chị mong tình hình sức khỏe tiếp tục nhanh chóng phục hồi để có thể trở về Việt Nam. Bác sỹ Ahmed Kandeel cho biết tình trạng của các bệnh nhân đang tiến triển tốt, quá trình phẫu thuật có kết quả rất khả quan, các bệnh nhân sẽ sớm được chuyển sang phòng điều trị phục hồi chức năng.

Theo Phó Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập, Vũ Thiện, với sự hỗ trợ rất tích cực của các y, bác sỹ bệnh viện Sheikh Zayed, ba bệnh nhân người Việt bị thương nặng hiện đang được điều trị tích cực và tình hình sức khỏe tiến triển rất tốt.

Điều đáng phấn khởi là các cuộc giải phẫu đã giúp các nạn nhân được ổn định về tâm lý, vui vẻ và phấn khởi. Họ đánh giá rất cao sự tận tình giúp đỡ của bệnh viện, cũng như tay nghề của các y bác sỹ tại đây.

Bệnh viện sẽ cố gắng hỗ trợ tích cực và tối đa để các bệnh nhân bị thương nặng có thể sớm trở về Việt Nam. Tình hình nhìn chung khả quan và các bệnh nhân đều tin tưởng vào sự chữa trị và tận tình chăm sóc sức khỏe của bệnh viện và nhất trí khi nào có sự cho phép của bác sỹ sẽ lên đường về nước.

Bên cạnh đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đang tích cực phối hợp thực hiện các thủ tục cần thiết cuối cùng để đưa thi hài 3 trường hợp tử vong về Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Cục Lãnh sự đã đề nghị các cơ quan chức năng liên quan trong nước tạo điều kiện hỗ trợ công dân Việt Nam trong việc xuất nhập cảnh và việc đưa thi hài về nước nhanh chóng, thuận lợi.

Trương Anh Tuấn (TTXVN)
Vụ đánh bom ở Ai Cập: Đại sứ quán Việt Nam nỗ lực thực hiện bảo hộ công dân
Vụ đánh bom ở Ai Cập: Đại sứ quán Việt Nam nỗ lực thực hiện bảo hộ công dân

Liên quan công tác hỗ trợ các công dân Việt Nam trong vụ đánh bom khủng bố tại Ai Cập, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng liên quan trong nước và Ai Cập đưa 9 trường hợp bị thương nhẹ về nước an toàn, thuận lợi vào ngày 1/1.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN