Vinalines tiếp tục tìm kiếm các thuyền viên mất tích

Sáng 3/1, Đại diện Công vận tải biển Vinalines cho biết: Công ty đang tiếp tục triển khai phương án thuê tầu biển để tìm kiếm các thuyền viên đang mất tích.

Do phía Japan Coast guard thông báo không có phương tiện cho thuê và chưa có kế hoạch cử bất cứ phương tiện nào đến hiện trường tìm kiếm (do Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam hỗ trợ liên hệ), nên Vinalines đang chủ động liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam và đại lý của Công ty tại Philippine để triển khai phương án thuê tàu thuyền tại Philippine để thực hiện công tác cứu nạn bằng tàu. Một đoàn cán bộ của Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam và Công ty vận tải biển Vinalines cũng đã có mặt ở Philippine từ chiều 31/12/2011 để tham gia công tác tìm kiếm, cứu nạn thuyền viên tàu Vinalines Queen.



Tàu Vinalines Queen. Nguồn: Internet.

Cùng với đó, Công ty đang đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Philippine thông báo các cơ quan chức năng liên quan và phương tiện truyền thông của Philippine thông báo việc chủ tàu sẽ thưởng vật chất cho đơn vị, cá nhân tìm được thuyền viên đang mất tích của tàu Vinalines Queen (bất kể còn sống hay đã chết). Đồng thời, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam cũng đã thông báo cho các tàu thuộc đơn vị thành viên hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu nạn thuyền viên của tàu Vinalines Queen khi hành hải lân cận khu vực tìm kiếm.

Hiện nay, thuyền viên Đậu Ngọc Hùng đang trên con tàu M/V “London Courage” Hô hiệu V7MY7, MMSI 538002924 hành trình về Singapore và dự kiến khoảng chiều 4/1 tàu sẽ cập cảng. Sau khi tàu cập bến, thuyền viên Đậu Ngọc Hùng sẽ được khám sức khỏe lại và làm các giấy tờ cần thiết để xuất cảnh ra khỏi nước bạn và nhập cảnh về Việt Nam (vì toàn bộ giấy tờ tùy thân đã bị mất cùng với con tàu bị đắm). Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam và Công ty vận tải biển Vinalines cũng đã cử 3 cán bộ sang Singapore để hỗ trợ cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore hoàn thiện các giấy tờ cần thiết để đưa thuyền viên Đậu Ngọc Hùng về nước. Như vậy, nhiều khả năng thuyền viên Đậu Ngọc Hùng chưa thể trở về Việt Nam ngay trong ngày 4/1 nếu chính quyền và các cơ quan chức năng nước sở tại không tích cực hỗ trợ.

Được biết, trong suốt 3 ngày nghỉ (kể cả ngày mồng 1 Tết dương lịch), Công ty vận tải biển Vinalines vẫn huy động hầu hết quân số có mặt tại nhiệm sở để phối hợp với các Trung tâm tìm kiếm cứu nạn và các cơ quan liên quan thực hiện công tác tìm kiếm 22 thuyền viên còn lại của tàu Vinalines Queen. Ngoài ra, trong những ngày qua, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam và Công ty vận tải biển Vinalines đã thành lập các đoàn cán bộ đến thăm hỏi động viên các gia đình thuyền viên trên con tàu gặp nạn.


Hồng Ninh

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản