Việt Nam-Singapore tăng cường giao thương nông-thủy-hải sản

Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore vừa tổ chức buổi giao thương về nông-thủy-hải sản giữa doanh nghiệp Việt Nam và Singapore.

 

Tham dự buổi giao thương có lãnh đạo Cục doanh nghiệp Quốc tế Singapore (IE), Cục Kiểm dịch kiểm nghiệm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm Singapore (AVA), Liên đoàn doanh nghiệp Singapore (SBF), Liên đoàn sản xuất Singapore (SMF), 5 Hiệp hội rau quả, thủy sản, cà phê, chế biến thủy sản cùng đông đảo doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng nông-thủy sản của Singapore và Việt Nam.

 

Đại diện Bộ Công thương và các doanh nghiệp Việt Nam đã giới thiệu, cung cấp thông tin tiềm năng của Việt Nam về mặt hàng nông-thủy sản. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng từ phía bạn đã thông tin về nhu cầu của thị trường Singapore và trao đổi khả năng nhập khẩu các mặt hàng này từ Việt Nam.

 

Theo số liệu của Cơ quan thống kê Singapore, trong 3 năm qua, kim ngạch xuất khẩu hàng nông-thủy sản của Việt Nam sang Singapore tăng bình quân gần 20%/năm, từ 279 triệu SGD năm 2011 lên đến gần 400 triệu SGD năm 2013, chiếm tỷ trọng cũng tăng dần từ 2,5% (năm 2011) lên đến 3,7% (năm 2013) trong tổng kim ngạch nhập khẩu hàng nông-thủy sản của Singapore. Nhu cầu của Singapore đối với các mặt hàng nông-thủy sản từ Việt Nam còn rất lớn và đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu sang Singapore.

 

Cũng ngay tại buổi giao thương, doanh nghiệp hai bên đã đạt được một số thỏa thuận hợp tác và tiến tới ký kết hợp đồng xuất khẩu gạo, cá fillet, rau quả sang Singapore ngay trong một vài tháng tới.

 

TTXVN/ Tin Tức

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản