Doanh nghiệp thủy sản Việt Nam tìm kiếm đối tác tại Australia

Tận dụng cơ hội tìm kiếm đối tác và chăm sóc khách hàng tại Australia, nhiều doanh nghiệp thủy sản Việt Nam đã tham gia Triển lãm Fine Food Australia năm 2014 đang diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Melbourne, bang Victoria.

Khách tham quan tại các gian hàng của Việt Nam. Ảnh: Võ Giang (Pv TTXVN tại Australia).

Có thể coi đây là tín hiệu đáng mừng khi các doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục tích cực, chủ động khai thác thị trường xuất khẩu thủy sản đầy tiềm năng của Australia.

Tham gia cuộc Triển lãm Fine Food Australia năm nay có 7 doanh nghiệp thủy sản tỉnh Cà Mau, với hai gian trưng bày và giới thiệu sản phẩm tại triển lãm.

Ông Lữ Văn Phế, phụ trách kinh doanh của Công ty cổ phần chế biến và dịch vụ thủy sản Cà Mau (CASES) cho biết đây là năm thứ 5 công ty tham gia Triển lãm Fine Food Australia. Mục tiêu là để tìm kiếm và chăm sóc khách hàng, mở rộng mạng lưới bán hàng của công ty tại thị trường Australia.

Bên cạnh đó, ông Lữ Văn Phế cho biết ngoài việc tham gia triển lãm, các doanh nghiệp cũng phải chủ động tìm kiếm đối tác trên mạng internet và xúc tiến gặp gỡ, chào hàng để mở rộng hoạt động kinh doanh tại Australia.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hoàng Nam, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Chế biến Thủy sản và xuất nhập khẩu Cà Mau (CAMIMEX) chia sẻ công ty phải chuẩn bị rất kỹ cho việc tham gia triển lãm để có thể xúc tiến thương mại thành công.

Với khách hàng không đến triển lãm, công ty sẽ trực tiếp tìm đến văn phòng của họ để trao đổi thông tin, giới thiệu sản phẩm mới. Ông Nguyễn Hoàng Nam khẳng định các doanh nghiệp phải chủ động thì mới hy vọng xúc tiến thương mại được hiệu quả.

Fine Food Australia bắt đầu được tổ chức từ năm 1994 và đã trở thành một trong những cuộc triển lãm công nghiệp thực phẩm thường niên lớn nhất Australia. Nhân kỷ niệm 30 năm cuộc triển lãm, năm nay, Ban tổ chức đã mở rộng quy mô với hơn 1.000 gian trưng bày, chủ yếu là giới thiệu các dịch vụ thực phẩm, các sản phẩm mới nhất, công nghệ tiên tiến nhất và xu hướng đổi mới trong lĩnh vực này.

Triển lãm cũng là cơ hội để các doanh nghiệp kết nối, giới thiệu trực tiếp sản phẩm, tiếp cận công nghệ mới và tham gia vào cuộc cạnh tranh sản phẩm.

Triển lãm kéo dài từ ngày 15-18/9, dự kiến thu hút hơn 24.000 du khách tới tham quan.


Đỗ Vân (Pv TTXVN tại Australia)

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản