Việt Nam và Campuchia hợp tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ thanh tra

Ngày 11/6, tiếp tục chương trình chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Thanh tra Vương quốc Campuchia do ông Huot Hak, Bộ trưởng Bộ Thanh tra Vương quốc Campuchia làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Trường Cán bộ Thanh tra (thuộc Thanh tra Chính phủ).

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Trường Cán bộ Thanh tra đón Bộ trưởng Bộ Thanh tra Campuchia Huot Hak đến thăm và làm việc. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra Nguyễn Tuấn Khanh đã khái quát một số nét chính về trường. Được thành lập từ năm 1977, Trường Cán bộ Thanh tra là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Thanh tra Chính phủ có chức năng đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng, tiêu cực phục vụ quản lý nhà nước của Thanh tra Chính phủ.

Tính từ ngày thành lập đến nay, Trường Cán bộ Thanh tra đã tổ chức được 981 khóa đào tạo, bồi dưỡng cho hơn 94,8 nghìn học viên trong nước và học viên Thanh tra nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, cán bộ Thanh tra Vương quốc Campuchia.

Đặc biệt kể từ khi thành lập cho đến nay, Trường liên tục tổ chức các khóa đào tạo bồi dưỡng cho cán bộ Thanh tra Campuchia (14 khóa - 270 học viên). “Việc tổ chức các khóa học này được lãnh đạo Thanh tra Chính phủ và lãnh đạo Thanh tra Campuchia cũng như các học viên đánh giá rất cao, để lại ấn tượng sâu sắc cả về mặt chuyên môn và ngoại giao” - Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra nhấn mạnh.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi làm việc tại Trường Cán bộ Thanh tra. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Thay mặt Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Thanh tra Campuchia, Bộ trưởng Huot Hak bày tỏ vui mừng tới thăm và làm việc tại Trường Cán bộ Thanh tra. Theo Bộ trưởng Bộ Thanh tra Campuchia, công tác đào tạo cán bộ là nhiệm vụ nổi bật và quan trọng đối với ngành Thanh tra. Sau buổi thăm và làm việc này, Đoàn được nghe rất nhiều thông tin bổ ích và hiệu quả. “Một điều thú vị là nhà trường đã huy động được nguồn lực là cán bộ các cục, vụ, viện giàu kinh nghiệm và các lãnh đạo về hưu làm công tác giảng dạy. Đây là nguồn nhân lực đào tạo rất chất lượng, có hiệu quả”, Bộ trưởng Bộ Thanh tra Campuchia khẳng định.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Thanh tra Campuchia cảm ơn Trường Cán bộ Thanh tra thời gian qua đã đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Thanh tra của Campuchia hiệu quả, chất lượng. Theo Bộ trưởng, đội ngũ 270 cán bộ đã từng học tại Trường Cán bộ Thanh tra là nguồn nhân lực lớn nhưng so với nhu cầu thực tế của Campuchia thì vẫn còn thiếu; từ đó bày tỏ mong muốn Trường Cán bộ Thanh tra tiếp tục công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Thanh tra cho Campuchia trong thời gian tới.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Cùng ngày, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Thanh tra Campuchia đã đến thăm và làm việc tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Trước đó, ngày 10/6, Đoàn đã đến thăm và làm việc tại Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel.

Xuân Tùng (TTXVN)
Thúc đẩy hợp tác giữa Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Bộ Thanh tra Campuchia
Thúc đẩy hợp tác giữa Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Bộ Thanh tra Campuchia

Sáng 10/6, Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Đoàn Hồng Phong đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Thanh tra Vương quốc Campuchia do ông Huot Hak, Bộ trưởng Bộ Thanh tra Vương quốc Campuchia làm Trưởng đoàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN