Việt Nam tham dự Hội báo Nhân đạo Pháp lần thứ 83

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, ngày 14/9, Hội báo Nhân đạo Pháp (L’Humanité) lần thứ 83 đã khai mạc tại công viên La Courneuve, ngoại ô thủ đô Paris. Đoàn đại biểu báo Nhân Dân do Phó Tổng Biên tập báo Lê Quốc Khánh dẫn đầu tham gia. 

Đến dự lễ khai trương không gian trưng bày của báo Nhân Dân và ẩm thực truyền thống Việt Nam tại hội báo có Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Thiệp; Đại sứ Lào tại Pháp Yong Chanthalangsy ông Denis Rondepierre, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đảng Cộng sản Pháp (PCF); đại diện ban lãnh đạo báo Nhân đạo Pháp cùng nhiều quan khách, hội đoàn và phóng viên của các cơ quan đại diện truyền thông tại Pháp và quốc tế. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Quốc Khánh bày tỏ vinh dự báo Nhân Dân tiếp tục được tham gia ngày hội truyền thống của báo Nhân đạo năm 2018, đồng thời nhấn mạnh đây là dịp để tăng cường mối quan hệ gắn bó truyền thống giữa hai đảng, hai tờ báo; là dịp để khẳng định tình đoàn kết, gắn bó, thủy chung giữa những người cộng sản và nhân dân Việt Nam với những người cộng sản và nhân dân Pháp. 

Cũng tại buổi lễ, ông Denis Rondepierre một lần nữa khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Pháp đã duy trì mối quan hệ rất mật thiết từ nhiều năm. Đặc biệt, trong chuyến thăm Pháp tháng 3 vừa qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Pháp Pierre Laurent. Nhân chuyến thăm quan trọng này, hai bên đã thống nhất nhiều nội dung quan trọng nhằm tăng cường hợp tác. Dự kiến vào tháng 4/2019, Đảng Cộng sản Pháp sẽ tham gia tích cực tổ chức Hội nghị hợp tác phi tập trung giữa các địa phương của hai nước.

Hội báo Nhân đạo được được tổ chức hằng năm và được xem là ngày hội của các phong trào cộng sản, cánh tả trên khắp nước Pháp và toàn thế giới với sự tham gia của hàng chục đảng cộng sản và đảng cánh tả của nhiều quốc gia. Hội báo không chỉ là một sự kiện chính trị quan trọng của Pháp mà còn là ngày hội của đông đảo người dân nước Pháp, nhất là giới trẻ. 

Tại khu vực "Làng quốc tế" của hội báo, gần không gian trưng bày của báo Nhân Dân, có các không gian gian trưng bày của đảng Cộng sản Cuba và đảng Nhân dân Cách mạng Lào. Hội báo cũng là dịp đã các bên giao lưu, trao đổi, giới thiệu và quảng bá về văn hóa, du lịch và ẩm thực của mỗi nước và mỗi vùng miền.

Tiến Nhất – Toàn Trí  (TTXVN)
Tin khác
  • Tiếp tục hoàn thiện hệ thống thể chế, chính sách lĩnh vực xây dựng

    Tiếp tục hoàn thiện hệ thống thể chế, chính sách lĩnh vực xây dựng

    22:12 ngày 17/10/2019

    Thủ tướng Chính phủ phân công Bộ Xây dựng nghiên cứu, tham mưu, đề xuất các nội dung để tiếp tục hoàn thiện hệ thống thể chế, chính sách và công cụ quản lý trong lĩnh vực xây dựng nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về xây dựng theo hướng đơn giản hóa thủ tục hành chính, tháo gỡ vướng mắc về điều kiện kinh doanh, bảo đảm tính ổn định, thống nhất, điều chỉnh được các hoạt động xây dựng trong thực tiễn, phù hợp với từng giai đoạn phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế.

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản