Việt Nam học tập kinh nghiệm Singapore để phát triển Phú Quốc

Từ 13-15/12, Đoàn công tác liên ngành Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ do đồng chí Nguyễn Phong Quang, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Singapore. 


Ông Nguyễn Phong Quang (trái), Trưởng Đoàn công tác liên ngành Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ gặp ông Desmond Lee Quốc Vụ khanh thuộc Bộ Phát triển Quốc gia Singapore ngày 15/12.


Chuyến thăm nhằm nghiên cứu và học hỏi mô hình quản lý của phía Singapore để đóng góp hoàn thiện cho đề án phát triển đặc khu kinh tế đảo Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang.


Phát biểu với Phóng viên TTXVN, ông Nguyễn Phong Quang cho biết: “Đoàn chúng tôi lần này đi là để nghiên cứu, trên cơ sở vận dụng cơ chế chính sách để áp dụng cho xây dựng và phát triển huyện đảo Phú Quốc trong quy hoạch tương lai. Qua chuyến đi công tác lần này chúng tôi sẽ kiến nghị với chính phủ về cơ chế chính sách liên quan đến đất đai, thuế doanh nghiệp, tài chính tín dụng, thuế hải quan, cơ chế chính sách để người nước ngoài cư trú ở huyện đảo, nhằm giúp đưa ra những chính sách phù hợp để phát triển đảo Phú Quốc trong tương lai”.


Đoàn tham quan đập nước Marina Barrage của Singapore.


Sáng 15/12, Đoàn đã có cuộc gặp ông Desmond Lee Quốc Vụ khanh thuộc Bộ Phát triển Quốc gia Singapore. Cùng ngày, đoàn cũng có chuyến thăm và làm việc với Cơ quan Tái thiết đô thị của Singapore (URA). Tại đây đoàn đã được ông Seow Kah Ping, Giám đốc phụ trách hợp tác quốc tế của URA giới thiệu những kinh nghiệm trong quá trình phát triển Singapore trở thành quốc gia hiện đại. 


Tham quan Cơ quan Tái thiết đô thị của SingaporeTrước đó, ngày 14/12 đoàn đã có chuyến tham quan Đập nước Marina Barrage và được phía bạn giới thiệu công nghệ ngăn đập xử lý nước biển. Hai bên cũng đề cập đến các dự án hợp tác khai thác nguồn nước giữa doanh nghiệp hai nước tại Việt Nam.Lê Hải-Việt Hải (P/v TTXVN tại Singapore)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản