Việt Nam hỗ trợ nâng cao nghiệp vụ báo chí cho phóng viên Lào

Sáng 2/4, tại thủ đô Viêng Chăn, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã phối hợp Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào đã khai mạc Khoá bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho các nhà báo, phóng viên đến từ các cơ quan báo chí Trung ương và các địa phương Lào.

Các giảng viên và học viên của khóa học chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai giảng. Ảnh: Phạm Kiên/Phóng viên TTXVN tại Lào

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thái Thiên, Cục Phó Cục Báo chí thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam; đồng chí Vilaythong Sisanonh, Viện trưởng Viện Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào; các giảng viên báo chí Việt Nam và học viên là phóng viên, nhà báo của Lào.

Với chủ đề "Kỹ năng hình ảnh hóa thông tin cho báo điện tử", trong 5 ngày của khóa bồi dưỡng, 42 nhà báo và phóng viên Lào sẽ được các nhà báo giàu kinh nghiệm của Việt Nam chia sẻ về phương pháp tư duy, về điều kiện cần và đủ để thể hiện tốt nhất nội dung muốn truyền tải thông qua các bức ảnh, sơ đồ, đồ họa…

Làm sao để người đọc có thể hiểu được vấn đề một cách nhanh nhất và đầy đủ nhất qua các bức ảnh, đồ họa và sơ đồ mà không cần phải đọc những bài viết dài hàng nghìn chữ, điều đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh công nghệ ngày càng phát triển và người đọc ngày càng ít thời gian để đọc hiện nay.

Kể từ năm 2012 tới nay, Cục Báo chí thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã tổ chức nhiều khóa bồi dưỡng nghiệp vụ với các chủ đề khác nhau dành cho các nhà báo và phóng viên Lào, mang lại hiệu quả hết sức thiết thực cho trong công tác thông tin báo chí tại Lào.

Tính tới khóa học này, đã có 20 khóa học được tổ chức ở Lào và Việt Nam, với gần 600 phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương của Lào tham dự.

TTXVN/Báo Tin tức
Liên kết khai thác tour đường bộ Việt Nam - Lào
Liên kết khai thác tour đường bộ Việt Nam - Lào

Tuyến đường bộ liên kết từ phía bắc Việt Nam và bắc Lào hoàn toàn có thể khai thác thành tour du lịch định kỳ cho xe tự lái theo loại hình du lịch caravan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN