Viện Dầu khí Việt Nam đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Chiều 27/8, tại Hà Nội, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao danh hiệu Anh hùng Lao động tặng Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) vì những thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo từ năm 2001 đến năm 2011, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Biểu dương những đóng góp quan trọng của VPI, Phó Chủ tịch nước khẳng định: Qua gần 35 năm xây dựng và phát triển (22/5/1978 - 22/5/2012), Viện Dầu khí Việt Nam đã trở thành tổ chức khoa học và công nghệ hàng đầu của ngành công nghiệp dầu khí Việt Nam. Các công trình nghiên cứu của VPI chính là cơ sở khoa học cho Chính phủ và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có chính sách, chiến lược, quy hoạch phát triển phù hợp với thực tiễn; các đơn vị thành viên của tập đoàn và các công ty dầu khí nước ngoài có được những kết quả sản xuất kinh doanh hiệu quả, đóng góp cho ngành và cho đất nước.


Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh: Để làm tốt vai trò là nền tảng, động lực cho sự phát triển nhanh và bền vững của ngành kinh tế-kỹ thuật quan trọng như dầu khí, cũng như để thực hiện thành công Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội nước ta từ nay đến năm 2020, VPI phải là nơi hội tụ chất xám của ngành, gắn kết chặt chẽ các hoạt động nghiên cứu khoa học với ứng dụng công nghệ, giải quyết các vấn đề thực tiễn sản xuất kinh doanh đặt ra và công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho toàn ngành.


Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc PVN Đỗ Văn Hậu khẳng định: Trong Chiến lược tăng tốc phát triển của PVN từ nay đến 2015, VPI được xác định là đơn vị đóng vai trò trung tâm trong thực hiện các giải pháp đột phá về con người và về khoa học-công nghệ. Vì vậy, VPI cần tập trung hơn nữa sức lực và trí tuệ, kinh nghiệm và tri thức, bám sát các ngành nghề sản xuất kinh doanh chính của PVN; trong đó cốt lõi là thăm dò khai thác dầu khí. PVN sẽ tập trung đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và ưu tiên đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho VPI, hỗ trợ mọi mặt để VPI tiếp tục có những công trình nghiên cứu và giải pháp khoa học công nghệ nhằm tạo động lực cho sự phát triển nhanh và bền vững của toàn ngành.


Nguyễn Kim Anh .

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản