Văn phòng Trung ương Đảng chia sẻ khó khăn với người dân vùng cao Bắc Kạn

Trong hai ngày 22- 23/12, đoàn công tác của Văn phòng Trung ương Đảng do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà, trao nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng trao nhà tình nghĩa cho gia đình chị Hoàng Thị Danh, dân tộc Nùng, thôn Khuổi Nằn 2, xã Lương Hạ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn.

Ngày 23/12, đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà và trao nhà tình nghĩa cho 5 hộ trên địa bàn huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn. Đây đều là những hộ nghèo, gia đình có công với cách mạng. Mỗi gia đình được Văn phòng Trung ương Đảng hỗ trợ 50 triệu đồng để xây nhà mới, ngoài ra các hộ còn được anh em, họ hàng hỗ trợ thêm để làm nhà. 

Trao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Lương Văn Luân, dân tộc Dao, thôn Bản Giang, xã Lương Thượng, huyện Na Rì, đồng chí Nguyễn Văn Nên động viên, chia sẻ với những khó khăn của gia đình; động viên gia đình cố gắng trong phát triển sản xuất, vươn lên làm kinh tế... Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên cũng chia sẻ với những khó khăn của xã Lương Thượng nói riêng và huyện Na Rì nói chung vì địa phương hộ nghèo còn chiếm tỷ lệ cao. Trong thời gian tới, các cấp, ngành cần đẩy mạnh công tác giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, chăm lo đời sống cho bà con. 

Bên ngôi nhà rộng rãi mới xây của gia đình, chị Hoàng Thị Danh, dân tộc Nùng, thôn Khuổi Nằn 2, xã Lương Hạ, huyện Na Rì cảm động cho biết: Gia đình chị có hoàn cảnh khó khăn, trước phải ở nhà tranh vách đất. Được chị gái cho đất và Văn phòng Trung ương Đảng hỗ trợ tiền làm nhà, sự giúp đỡ của các cấp, ngành, bà con lối xóm, chị đã có căn nhà chắc chắn, rộng rãi. Chị Danh rất cảm động và cố gắng phấn đấu vươn lên thoát khỏi hộ nghèo để không phụ công mọi người.

Hàng năm Văn phòng Trung ương Đảng đều vận động cán bộ, công nhân viên tiết kiệm, để dành một khoản ủng hộ quỹ để góp phần xây dựng những căn nhà tình nghĩa, chia sẻ một phần khó khăn đối với bà con vùng cao. Những món quà tuy nhỏ nhưng đã kịp thời động viên người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng thăm mô hình cam, quýt của gia đình anh Đinh Thanh Tùng, thôn Khuổi Nằn 2, xã Lương Hạ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn.

Cùng ngày, đoàn công tác đến thăm mô hình trồng cam, quýt của gia đình anh Đinh Thanh Tùng, thôn Khuổi Nằn 2, xã Lương Hạ, huyện Na Rì. Đây là mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao với 10 ha trồng cam Vinh, cam đường canh, quýt, bưởi diễn mỗi năm cho thu hoạch hơn 400 tấn quả, mang về thu nhập hơn 1 tỷ đồng/năm. Đoàn đến thăm khu trưng bày sản phẩm tiêu biểu của huyện Na Rì. 

Trước đó, đoàn công tác đã tới thăm, động viên các công nhân đang lao động tại nhà máy của Công ty Trách nhiệm hữu hạn May Bắc Kạn (thành phố Bắc Kạn). Tại đây, đoàn công tác đã tặng 50 suất quà cho 50 công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang lao động tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn May Bắc Kạn, Công ty Cổ phần Quản lý và xây dựng giao thông Bắc Kạn, Liên đoàn lao động Thành phố Bắc Kạn và huyện Chợ Mới. 

Phát biểu với công nhân, người lao động, đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, năm 2018 sắp đi qua đánh dấu nhiều thành tựu, sự kiện quan trọng của đất nước trong bối cảnh thế giới nhiều biến động, thời tiết phức tạp. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đã đồng lòng, nhất trí, nỗ lực vượt qua khó khăn tạo nên nhiều thành tích, trong đó, có sự đóng góp của tỉnh Bắc Kạn. Đồng chí biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao đóng góp của công nhân, người lao động tỉnh Bắc Kạn đối với sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội. Hiện nay, đời sống nhân dân đã được nâng lên, tuy nhiên vẫn còn một bộ phận người dân, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí đề nghị các cấp, ngành, địa phương, nhất là Liên đoàn Lao động các cấp tiếp tục quan tâm, chăm lo tới đời sống công nhân, người lao động. Đồng chí chúc công nhân, người lao động trên địa bàn sang năm mới dồi dào sức khỏe, thêm niềm tin, nghị lực để vượt qua mọi khó khăn.

Tin, ảnh: Đức Hiếu (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản