Văn phòng Chủ tịch nước quyên góp ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả bão số 12

Chiều 6/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng Chủ tịch nước đã dành mỗi người ít nhất một ngày lương để ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Nam Trung bộ.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh  quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Nam Trung Bộ bị ảnh hưởng nặng nề do cơn bão số 12 gây ra. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN

 Phát biểu tại lễ quyên góp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang kêu gọi đồng bào, chiến sĩ cả nước, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm, người Việt Nam ở nước ngoài phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” - nghĩa cử cao đẹp của người Việt Nam, tiếp tục ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên và Nam Trung bộ khắc phục hậu quả thiên tai, dần khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống. Chủ tịch nước nêu rõ, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, địa phương đã và đang tích cực chỉ đạo, triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả, giúp cuộc sống của đồng bào vùng bị thiệt hại do bão số 12 và mưa lũ từng bước đi vào ổn định.
         
Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được phân bổ tới tận tay những gia đình bị thiệt hại do mưa bão, giúp đồng bào từng bước vượt qua khó khăn.
         

Theo báo cáo của các địa phương và bộ, ngành, tính đến sáng 6/11, thiệt hại ban đầu do bão số 12 và mưa lũ gây ra đã làm 44 người chết, 19 người  mất tích.

Đức Dũng (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản