Tuyên Quang thiệt hại nặng do mưa lũ bất thường

Trận mưa to bất thường xảy ra trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang rạng sáng 6/6 đã gây ra lũ lớn làm thiệt hại nặng về tài sản, hoa màu của người dân và ắch tắc giao thông trên một số tuyến đường trong tỉnh.

 

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tuyên Quang, thiệt hại nặng nhất là huyện Lâm Bình - huyện miền núi mới thành lập của tỉnh Tuyên Quang, tuyến đường từ xã Thổ Bình đến trung tâm huyện đã bị hàng trăm m3 đất, đá sạt lở vùi lấp, gây ách tắc giao thông. Ngoài ra, nhà cửa và tài sản của hàng chục hộ dân sống hai bên suối ở các xã: Bình An, Thổ Bình, Hồng Quang (huyện Lâm Bình) đã bị nước lũ cuốn trôi, nhưng rất may không có thiệt hại về người. Trận mưa lớn bất thường còn làm công trình thủy lợi Phai Phướn và cầu treo Bó Mu, xã Minh Quang (huyện Chiêm Hóa) bị hư hỏng; hơn 80 ha lúa, hoa màu của các hộ trên trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đang chuẩn bị thu hoạch bị ngập và đất, đá vùi lấp mất trắng; 3 con trâu của hộ gia đình ông Lý Văn Ngân, thôn 2 Yên Lập, xã Yên Phú (huyện Hàm Yên) bị sét đánh chết.

 

Ngay sau khi xảy ra mưa lũ lãnh đạo các địa phương đã xuống những nơi bị thiệt hại kiểm tra tình hình, động viên và giúp đỡ bà con nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

 

Vũ Quang Đán

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản