90 năm Ngày thành lập Đoàn:

Tuyên dương chi đoàn, bí thư chi đoàn tiêu biểu Khối Doanh nghiệp Trung ương

Chiều 24/3, tại Hà Nội, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021); tuyên dương chi đoàn mạnh và bí thư chi đoàn tiêu biểu Khối giai đoạn 2018 - 2020.

Ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm Ngày thành lập Đoàn, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương Hoàng Thị Minh Thu cho biết, các thế hệ đoàn viên, thanh niên Đoàn Khối luôn gìn giữ, phát huy truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Các thế hệ đoàn viên, thanh niên tích cực phát huy tinh thần yêu nước, trung thành và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, không ngừng phấn đấu vươn lên, nỗ lực sáng tạo để bồi đắp, tô thắm thêm những truyền thống cao đẹp của các thế hệ cha anh.

Cùng với tuổi trẻ cả nước, kế thừa và phát huy truyền thống quý báu của thanh niên thời đại Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương đã có những đóng góp quan trọng cho công cuộc xây dựng, phát triển bền vững của doanh nghiệp và đất nước. Trước yêu cầu đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế, tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương chủ động tham mưu, đề xuất và tổ chức thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, lực lượng trẻ phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nghiên cứu, ứng dụng khoa học trong sản xuất, kinh doanh, trong quản lý và quản trị doanh nghiệp; triển khai, cụ thể hóa các phong trào hành động cách mạng. Tiêu biểu, phong trào “Thanh niên xung kích đổi mới, sáng tạo nâng cao năng suất, hiệu quả doanh nghiệp” trong Khối đã thu hút 15.400 đề tài, đề án nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong lao động sản xuất, với gần 22.400 công trình thanh niên các cấp tham gia thực hiện. Các đề tài, đề án không chỉ mang lại giá trị, làm lợi lớn cho các doanh nghiệp mà còn tổ chức tốt các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trên mọi miền tổ quốc, góp phần thực hiện nhiệm vụ an sinh - xã hội của các đơn vị trong Khối.

Đoàn Khối tích cực đổi mới nội dung, phương thức, công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên; qua đó, góp phần giáo dục vững vàng về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, từng bước xây dựng người công nhân, lao động trẻ trong khối đáp ứng yêu cầu của thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn và phát huy vai trò nòng cốt của Đoàn trong việc tham gia xây dựng Đảng được chú trọng, từng bước đi vào nền nếp và ngày càng hiệu quả. Với những kết quả đáng tự hào trong 14 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành, tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương được nhận danh hiệu cao quý của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trung ương Đoàn và Đảng ủy Khối trao tặng.

Nhằm kịp thời động viên, biểu dương các chi đoàn, bí thư chi đoàn tiêu biểu trên các lĩnh vực, tại buổi lễ, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương, Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” tặng 18 cá nhân và tập thể trong Khối Doanh nghiệp Trung ương vì đã có những đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục thể hệ trẻ, xây dựng tổ chức Đoàn, công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Cùng với đó, 45 chi đoàn và 45 bí thư chi đoàn vinh dự nhận Bằng khen của Đoàn Khối các Doanh nghiệp Trung ương vì đã có thành tích tiêu biểu trong công tác Đoàn giai đoạn 2018 - 2020.

Diệp Trương (TTXVN)
Trưởng thành từ công tác Đoàn
Trưởng thành từ công tác Đoàn

Gần 15 năm gắn bó với công tác Đoàn, anh Lê Thanh Vũ, sinh năm 1986, nguyên Phó Bí thư Thành đoàn thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) đã có nhiều sáng kiến, xây dựng nhiều mô hình mới thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN