TTXVN trao tặng KPL cuốn sách "TTXVN và KPL - Năm tháng cùng phát triển"

Nhận lời mời của Tổng giám đốc Thông tấn xã Lào (KPL) Khamsen Phongsa, Tổng Giám đốc TTXVN Trần Mai Hưởng đã bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Lào từ ngày 26 - 29/8.

Chiều 26/8, tại Viêng Chăn, Tổng Giám đốc Trần Mai Hưởng đã dự lễ trao tặng cuốn sách “TTXVN và KPL - Năm tháng cùng phát triển” ghi dấu tình hữu nghị truyền thống giữa Thông tấn xã Việt Nam và Thông tấn xã Lào.

Tổng Giám đốc TTXVN Trần Mai Hưởng trao tặng sách cho TGĐ Thông tấn xã KPL Khamsen Phongsa.


Đến dự có đại diện của Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào, ban lãnh đạo KPL cùng các nhà báo lão thành và đông đảo phóng viên Lào và Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Khamsen Phongsa cảm ơn TTXVN đã giúp đỡ hiệu quả KPL trong nhiều năm qua trên các lĩnh vực nghiệp vụ tin, ảnh và kỹ thuật. Sự kiện có ý nghĩa hôm nay một lần nữa khẳng định tình nghĩa anh em sắt son và sự hợp tác toàn diện không ngừng phát triển giữa hai hãng thông tấn. Cuốn sách là tư liệu quý về quan hệ đặc biệt của tình đồng chí, đồng nghiệp Lào - Việt có tính giáo dục không chỉ cho thế hệ làm báo hôm nay mà còn cho lớp trẻ mai sau.

Thay mặt Ban lãnh đạo TTXVN, Tổng Giám đốc Trần Mai Hưởng bày tỏ niềm vui được đến thăm đất nước Triệu Voi tươi đẹp, chân thành cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của Thông tấn xã KPL, cảm ơn các bạn đồng nghiệp KPL gần nửa thế kỷ qua đã sát cánh cùng TTXVN xây đắp mối quan hệ hữu nghị thủy chung, son sắt, cùng giúp nhau hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà hai Đảng và nhân dân hai nước giao phó. Tổng Giám đốc Trần Mai Hưởng cho biết việc trao tặng cuốn sách “TTXVN và KPL - Năm tháng cùng phát triển” của TTXVN lần này nhằm thể hiện tình cảm, sự hợp tác và lòng biết ơn của đội ngũ làm báo của TTXVN đối với Thông tấn xã KPL anh em, và tin tưởng trong thời gian tới, hai hãng thông tấn sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị thân thiết, hợp tác hiệu quả, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước không ngừng phát triển.

Thay mặt các nhà báo lão thành, nguyên Tổng Giám đốc KPL, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch Lào đánh giá cao sự kiện có ý nghĩa này và ôn lại những năm tháng hào hùng giữa TTXVN và KPL, nhắc nhở lớp phóng viên mới ra sức học tập rèn luyện để tiếp bước sự nghiệp của cha anh, gìn giữ và vun đắp mối quan hệ đặc biệt Lào - Việt Nam.

Với gần 300 trang, khổ 16x24 cm, có nhiều ảnh quý, được xuất bản bằng hai thứ tiếng Lào và Việt Nam, cuốn sách “TTXVN và KPL - Năm tháng cùng phát triển” đã nêu được những nét cơ bản về mối quan hệ đặc biệt giữa hai hãng thông tấn, thực sự là một tư liệu quý mà cán bộ công nhân viên hai hãng luôn giữ gìn, phát huy, góp phần thể hiện sinh động tình hữu nghị thủy chung trong sáng giữa hai dân tộc Việt Nam - Lào.

Tin, ảnh: Hoàng Chương (P/v TTXVN tại Lào)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản