Trưởng ban Kinh tế TW Nguyễn Văn Bình tiếp cựu Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Al Gore

Ngày 3/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã tiếp và làm việc với ông Al Gore, cựu Phó Tổng Thống Hoa Kỳ.

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp Cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ Al Gore. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Tại buổi tiếp, Trưởng ban Kinh tế Nguyễn Văn Bình hoan nghênh chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của ông Al Gore; đánh giá cao những đóng góp của ông Al Gore trên cương vị Phó Tổng thống Hoa Kỳ giai đoạn 1993 - 2001 trong việc bình thường hóa và phát triển quan hệ hợp tác song phương Việt Nam - Hoa Kỳ, cũng như vai trò tích cực của ông như một nhà hoạt động môi trường tiên phong, góp phần quan trọng giúp thế giới nhận thức sâu sắc hơn về những tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu.

Cựu Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Al Gore bày tỏ sự vui mừng được làm việc với Ban Kinh tế Trung ương và cho biết điều này đặc biệt ý nghĩa khi đây là lần đầu tiên sau 47 năm mới có dịp quay trở lại Việt Nam. Trong buổi làm việc, cựu Phó Tổng Thống Hoa Kỳ đánh giá cao những thành tựu đã đạt được của Việt Nam trong phát triển kinh tế - xã hội, cũng như những bước tiến lớn trong quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ, đặc biệt là quan hệ thương mại và đầu tư.

Ông Al Gore nhấn mạnh Việt Nam là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, do vậy, cần có những chính sách phù hợp để thích ứng và giảm thiểu những tác động xấu của biến đổi khí hậu, đặc biệt là phát triển chính sách năng lượng bền vững khi mà phát thải từ các nhà máy nhiệt điện than là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường và không khí tại Việt Nam. Ông Al Gore cho rằng, phát triển năng lượng tái tạo, năng lượng sạch như: điện gió, điện mặt trời là một giải pháp phù hợp với những tiềm năng sẵn có của Việt Nam cũng như có thể tận dụng được những tiến bộ của khoa học - công nghệ thế giới.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình khẳng định, Việt Nam nhận thức sâu sắc các nguy cơ và thách thức của biến đổi khí hậu, là thành viên tích cực của những khuôn khổ toàn cầu như: Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững của Liên hợp quốc và Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu, cũng như đã chủ động triển khai xây dựng và ban hành một cách hệ thống các chủ trương, chính sách nhằm ứng phó có hiệu quả với tác động của biến đổi khí hậu. Đảng và Nhà nước Việt Nam cũng đang trong quá trình rà soát, xây dựng lại Kế hoạch phát triển Điện lực theo hướng cơ cấu bền vững hơn, tận dụng các nguồn năng lượng tái tạo bên cạnh những nguồn năng lượng truyền thống khác, đảm bảo an ninh năng lượng, giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu, góp phần bảo vệ mội trường, phát triển bền vững.

TTXVN/Báo Tin tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản