Trước 15/10 phải lập phương án phá dỡ công trình vi phạm 8B Lê Trực

Theo yêu cầu của Sở Xây dựng và UBND quận Ba Đình, chủ đầu tư công trình 8B Lê Trực phải lập phương án phá dỡ công trình vi phạm, thẩm tra, phê duyệt phương án phá dỡ chậm nhất trước ngày 15/10.


Tòa nhà 8B Lê Trực nhìn từ góc phố Nguyễn Thái Học. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN

Liên quan đến việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại Trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở để bán và cho thuê số 8B Lê Trực, theo yêu cầu của Sở Xây dựng và UBND quận Ba Đình, chủ đầu tư phải lập phương án phá dỡ công trình vi phạm, thẩm tra, phê duyệt phương án phá dỡ và báo cáo Sở và quận chậm nhất trước ngày 15/10 tới; trong đó phải nêu rõ thời gian bắt đầu tiến hành tự tháo dỡ, tiến độ thực hiện.


Việc phá dỡ phải đảm bảo theo quy định và các nguyên tắc: bảo đảm an toàn trong quá trình phá dỡ, an toàn cho người và công trình lân cận; vệ sinh môi trường. Việc phá dỡ phải được giám sát để ngăn chặn những rủi ro có thể xảy ra.


Trước đó, Sở Xây dựng và UBND quận Ba Đình đã đồng chủ trì họp với chủ đầu tư là Công ty Cổ phần May Lê Trực. Theo đó, UBND quận Ba Đình đang hoàn thiện thủ tục theo quy định để khẩn trương ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả theo thẩm quyền đối với vi phạm tại công trình này.


Cùng với đó, ngày 9/10, Sở Xây dựng tiếp tục ban hành văn bản số 9576/SXD/TTr gửi UBND các quận, huyện, thị xã, Thanh tra Sở về việc tăng cường kiểm tra, xử lý kiên quyết các vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn để thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội trong lĩnh vực này.


Minh Nghĩa (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản