Triển khai kế hoạch tổ chức tiếp xúc cử tri vận động bầu cử cho các ứng cử viên

Sáng 29/4, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Nam chủ trì phối hợp với UBND tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch liên tịch về việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri cho những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 vận động bầu cử theo quy định.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham dự hội nghị. 

Việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri cho người ứng cử nhằm mục đích tạo điều kiện cho người ứng cử gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri để báo cáo với cử tri dự kiến chương trình hành động của mình nếu được bầu làm Đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp; đồng thời tạo điều kiện để cử tri tiếp xúc với những người ứng cử, hiểu rõ hơn về những người ứng cử; trên cơ sở đó cân nhắc, lựa chọn, bầu những người đủ tiêu chuẩn làm đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND và tham gia giám sát việc thực hiện chương trình hành động của đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp. 

Theo Kế hoạch, hội nghị tiếp xúc cử tri cho những người ứng cử đại biểu Quốc hội do Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh chủ trì, được tổ chức từ sáng 4/5 đến hết ngày 10/5. Hội nghị tiếp xúc cử tri cho những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 do Ban Thường trực UBMTTQ cấp huyện chủ trì, được tổ chức từ ngày 11 đến sáng 13/5/2021. Hội nghị tiếp xúc cử tri cho những người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, xã nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức xen kẽ trước hoặc sau hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh theo đơn vị bầu cử, hoàn thành chậm nhất là ngày 21/5.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trương Quốc Huy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Hà Nam đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị có liên quan quán triệt, thực hiện tốt việc tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri cho những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật. Các hội nghị tiếp xúc cử tri phải đảm bảo dân chủ, công bằng, công khai, bình đẳng, tạo được không khí trao đổi thẳng thắn, cởi mở với tinh thần xây dựng giữa người ứng cử và cử tri.

Người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh cần phát huy vai trò, trách nhiệm, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy trình, quy định, góp phần vào sự thành công của cuộc bầu cử.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam lưu ý các sở, ngành, địa phương từ nay đến ngày bầu cử tiếp tục quán triệt đầy đủ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về bầu cử; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo rà soát công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử theo quy định; tăng cường kiểm tra, giám sát, hướng dẫn thực hiện công tác bầu cử ở cơ sở; hướng dẫn, tập huấn nghiệp vụ cho các Tổ bầu cử ở các địa phương; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân đi bầu cử; chuẩn bị các kịch bản đối phó với dịch COVID-19…

Tin, ảnh: Thanh Tuấn (TTXVN)
Bầu cử QH và HĐND: Nâng cao chất lượng nữ đại biểu dân cử
Bầu cử QH và HĐND: Nâng cao chất lượng nữ đại biểu dân cử

Ngày 29/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm nữ ứng cử viên ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND Thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN