Trao tặng, truy tặng danh hiệu 'Bà mẹ Việt Nam anh hùng'

Ngày 25/7, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 93 Mẹ, trong đó có 30 Mẹ còn sống và trao tặng 98 Huân chương Độc lập các hạng cho các gia đình có nhiều liệt sỹ.           

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Trọng Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định việc phong tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và tặng thưởng Huân chương Độc lập cho các gia đình có nhiều liệt sỹ là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao trời biển và sự hy sinh to lớn của các Mẹ, các gia đình có nhiều liệt sỹ. Trong thời gian qua, tỉnh đã thực hiện nhiều chương trình, chính sách cho người có công với cách mạng kịp thời, hiệu quả, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người có công, góp phần ổn định chính trị, kinh tế - xã hội.  

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, cộng đồng doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh dành sự quan tâm chăm lo nhiều hơn nữa cho các gia đình chính sách tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và xem đó là trách nhiệm thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.     

Đắk Lắk hiện có hơn 48.000 người có công với cách mạng, trong đó có gần 13.000 người được hưởng trợ cấp hàng tháng với số tiền gần 19 tỷ đồng.  

Cùng ngày, UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ trao tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 59 Mẹ, trong đó có 9 Mẹ còn sống.           

Hiện nay, Cao Bằng có 171 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có 11 Mẹ còn sống. Ngoài ra còn khoảng 70 trường hợp đủ điều kiện đang trong quá trình hoàn thành hồ sơ trình Chủ tịch nước phong tặng.        

Nhiều năm nay, chế độ chính sách đối với các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, người có công luôn được các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trong tỉnh quan tâm thực hiện chu đáo, thường xuyên thăm hỏi tặng quà thương binh, chăm lo phần mộ liệt sỹ, đặc biệt là nhận phụng dưỡng suốt đời các Mẹ đã kịp thời động viên, giúp các Mẹ và thân nhân, gia đình thương binh, liệt sỹ xoa dịu nỗi đau, mất mát tiếp tục vươn lên.       

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng khẳng định công lao to lớn của các thế hệ cha anh đi trước, sự hy sinh mất mát của các mẹ có chồng, con tham gia kháng chiến đem lại độc lập tự do cho dân tộc. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục rà soát các trường hợp, khẩn trương hướng dẫn gia đình làm hồ sơ, tích cực thực hiện tốt hơn nữa chính sách đền ơn đáp nghĩa.         


Anh Dũng, Quân Trang

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản