Trao tặng thiết bị y tế cho huyện đảo Cô Tô

Tiếp tục Chương trình “Đồng hành cùng vùng khó”, ngày 15/8, tại Hà Nội, Báo Tin Tức (TTXVN) phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư Nam Dương, tổ chức trao tặng hệ thống thiết bị xét nghiệm miễn dịch huỳnh quang (i-CHROMA) của hãng Boditech- Hàn Quốc, trị giá 150 triệu đồng, cho Trung tâm y tế huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh).

 

Ký kết biên bản bàn giao máy xét nghiệm.

 

i-CHROMA là thiết bị dùng để sàng lọc các bệnh lý, có thể xét nghiệm được 23 thông số để chẩn đoán bệnh, với thời gian xét nghiệm nhanh (từ 3 - 15 phút là có thể đưa ra kết quả xét nghiệm) mà không cần trực tiếp thăm khám bệnh nhân. Hệ thống máy này rất thích hợp cho các bệnh viện tuyến huyện, đặc biệt là ở các huyện đảo, khi phải xét nghiệm cho các ngư dân đang đánh bắt ngoài khơi.

 

Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Nguyễn Quang Vinh, Tổng Biên tập Báo Tin Tức khẳng định: Là một trong những hoạt động hướng về biển đảo quê hương, việc trao tặng trang thiết bị y tế cho huyện đảo Cô Tô lần này rất có ý nghĩa, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho quân và dân trên đảo. TBT Nguyễn Quang Vinh đánh giá cao sự phối hợp của Công ty Cổ phần Nam Dương với Báo Tin Tức trong chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” những năm qua.

 

Tổng Biên tập Báo Tin Tức Nguyễn Quang Vinh (phải) trao tặng máy xét nghiệm cho đại diện Trung tâm y tế huyện đảo Cô Tô.

 

Theo ông Lưu Trung Hiếu, Trưởng bộ phận kinh doanh Boditech toàn quốc - Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Dương: Ngoài mục tiêu kinh tế, Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Dương còn luôn hướng tới trách nhiệm xã hội, đó là hỗ trợ cho đồng bào những vùng khó khăn, vùng hải đảo xa xôi, có thêm điều kiện nâng cao chất lượng cuộc sống. “Công ty sẽ tiếp tục phối hợp với Báo Tin Tức hỗ trợ những máy xét nghiệm hiện đại đến các bệnh viện ngoài đảo, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế các huyện đảo xa xôi cũng như các huyện miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số”, ông Hiếu cho biết thêm.

 

Tiếp nhận thiết bị y tế, ông Nguyễn Tiến Phương, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện đảo Cô Tô cho biết: Cô Tô là huyện đảo tiền tiêu của Tổ quốc, đã được đầu tư các trang thiết bị y tế, tuy nhiên vẫn thiếu đồng bộ, máy móc lại hỏng hóc nhiều do môi trường, độ mặn cao. Đặc biệt huyện rất thiếu phương tiện, trang thiết bị để cấp cứu, chữa bệnh cho ngư dân đang đánh bắt cá trên biển.

 

Hướng dẫn cách lắp đặt và sử dụng máy xét nghiệm cho cán bộ Trung tâm y tế huyện đảo Cô Tô.

 

“Khi được tin Báo Tin Tức phối hợp với Công ty Nam Dương hỗ trợ máy xét nghiệm cho Trung tâm, chúng tôi rất vui mừng. Đây là món quà rất có ý nghĩa, giúp công tác chẩn đoán của các y, bác sỹ ở Trung tâm nhanh, dễ dàng, chính xác hơn, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị, chất lượng khám chữa bệnh của Trung tâm đối với quân, dân trên huyện. Chúng tôi hứa sẽ đưa máy vào hoạt động một cách có hiệu quả nhất”, ông Phương chia sẻ.

 

Bài và ảnh: PV

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản