Báo Tin Tức được người Việt ở Hàn Quốc đón nhận

Một năm đã trôi qua kể từ lễ ký kết hợp tác giữa báo Tin Tức và ngân hàng NongHyup của Hàn Quốc, báo Tin tức ngày càng được nhiều bạn đọc là người Việt Nam ở Hàn Quốc đón đọc.


Trong suốt một năm qua, ngân hàng NongHyup đã tối đa hóa việc sử dụng báo Tin Tức tại Hàn Quốc. Ngay sau lễ ký kết hợp tác thành công với Báo Tin Tức, ngân hàng NongHyup đã triển khai việc sử dụng báo và quảng bá thông tin trên nhiều phương tiện truyền thông chính của Hàn Quốc. Thông qua đó, cộng đồng người Hàn Quốc và Việt Nam đã dành nhiều sự quan tâm đặc biệt cho báo Tin tức.


Theo quy trình hàng ngày, mỗi sáng, sau khi nhân viên ngân hàng NongHyup nhận được số báo dạng pdf qua thư điện tử, họ đưa lên trang thông tin nội bộ của ngân hàng. Mỗi chi nhánh truy cập vào hệ thống và tự động tải các trang báo về, in ấn và đặt tại các quầy giao dịch.


Báo Tin tức tại một quầy giao dịch của ngân hàng NongHyup.


Ngân hàng NongHyup là đơn vị có hệ thống mạng lưới chi nhánh lớn nhất Hàn Quốc với hơn 1.000 chi nhánh có mặt khắp các khu vực thành thị và nông thôn. Nhận thấy rằng đa số người Việt Nam sống và làm việc chủ yếu tại các vùng nông thôn, nên mọi chi nhánh ở đây đều in ấn và phát hàng báo Tin tức mỗi ngày để phục vụ khách hàng người Việt.


Một khách hàng Việt Nam, chị Han Ji Min ở tỉnh Jeonlanam-do, khi lần đầu nhìn thấy tờ báo Tin Tức tại chi nhánh của ngân hàng đã vui mừng và ngạc nhiên khôn xiết đến nỗi mọi người ở xung quanh đều chú ý đến chị. Chị chia sẻ rằng, kể từ khi sang sinh sống ở Hàn Quốc được 2 năm, đây là lần đầu tiên chị nhìn thấy tận mắt một tờ báo chữ Việt Nam.


Một cô dâu Việt khác, chị Nguyễn Thị Thúy từ một gia đình làm nông ở tỉnh Chung Cheongbuk-Do chia sẻ: “Cầm tờ báo Tin Tức trong tay khiến tôi cảm giác như mình đang ở nhà, qua đó tôi cũng cập nhật được nhiều thông tin ở quê hương. Tôi có thể đọc tin cho bọn trẻ nghe và dạy chúng về đất nước Việt Nam”.


Thông qua hợp tác với báo Tin Tức, ngân hàng NongHyup đã trở thành cầu nối xua tan nỗi nhớ nhà cho cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán.


Ngồi lại ngân hàng lâu hơn để đọc báo Tin tức.


Bạn đọc chủ yếu là các cô dâu và người lao động Việt Nam ở các vùng nông thôn. Họ đến ngân hàng NongHyup để thực hiện các giao dịch như ký gửi tiền, chuyển tiền về cho gia đình ở Việt Nam… Nếu như trước đây, do hạn chế về thời gian nên họ hoàn thành các giao dịch khá vội vàng. Còn bây giờ, khi ngân hàng NongHyup phát hành báo Tin Tức hàng ngày, các khách hàng người Việt đều muốn nán lại lâu hơn để tranh thủ đọc hết các tờ báo.


Nhiều trụ sở khu vực của ngân hàng NongHyup đang cố gắng thúc đẩy việc sử dụng báo Tin Tức tại địa bàn của mình. Ví dụ, gần đây, trụ sở tại tỉnh Kyungnam đã xem việc phát hành báo như một trong những trọng tâm chính trong kế hoạch hoạt động năm nay. Họ sẽ tăng cường các hoạt động giới thiệu quảng bá về sự hợp tác giữa ngân hàng và Báo Tin Tức để nhằm giúp nhiều người Việt có thể biết đến.


Bạn đọc người Việt ở Hàn Quốc hào hứng khi cầm trên tay tờ báo bằng tiếng mẹ đẻ.


Vào cuối năm, họ sẽ tổ chức một phong trào thi đua để quyết định chi nhánh nào có số lượng phát hành và số lượng khách hàng xem báo nhiều nhất. Theo ngân hàng NongHyup, trong thời gian tới, nếu có nhiều trụ sở địa phương thực hiện những chương trình như vậy, việc in ấn và đọc báo Tin tức chắc chắn sẽ trở thành một xu hướng phổ biến, không chỉ giới hạn trong hệ thống ngân hàng NongHyup mà còn lan rộng ra cả cộng đồng người Việt ở Hàn Quốc.


Ngân hàng NongHyup là một công ty con của Liên đoàn hợp tác xã nông nghiệp Trung ương Hàn Quốc (NACF), với hơn 5.000 hợp tác xã thành viên. Trong mỗi hợp tác xã, có rất nhiều người lao động Việt Nam làm việc. Do vậy, trong tương lai gần, ngân hàng này dự định không chỉ các chi nhánh ngân hàng mà các thành viên của NACF sẽ cùng in ấn và phát hành báo Tin Tức. Qua đó, hy vọng việc sử dụng báo Tin Tức sẽ được tối đa hóa trên toàn hệ thống.PV

Báo Tin Tức in và phát hành tại Hàn Quốc
Báo Tin Tức in và phát hành tại Hàn Quốc

Sáng ngày 4/7/2013, tại Hà Nội, báo Tin Tức (TTXVN) và ngân hàng NongHyup (Hàn Quốc) đã ký kết thỏa thuận hợp tác thông tin truyền thông. Theo đó, ngân hàng NongHyup sẽ in báo Tin Tức hằng ngày để cung cấp miễn phí cho các khách hàng là người Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở Hàn Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN