Trao tặng gần 200 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo tại Nam Định

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, chiều 22/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng Đoàn công tác của Trung ương đã về thăm và trao gần 200 suất quà tặng gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và công nhân lao động tại Nam Định.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao dự chương trình "Tết sum vầy", tặng quà Tết cho công nhân Công ty TNHH Nam Dược, Khu Công nghiệp Hòa Xá, thành phố Nam Định (Nam Định).

Trao quà Tết cho gia đình chính sách tại huyện Mỹ Lộc, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh ân cần hỏi thăm sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Phó Thủ tướng mong muốn, các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước để thế hệ con cháu học tập, noi theo.

Dự chương trình "Tết sum vầy", tặng quà, trò chuyện với công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nam Dược, Khu Công nghiệp Hòa Xá, thành phố Nam Định, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh biểu dương sáng kiến tổ chức chương trình "Tết sum vầy" cho công nhân ở các khu công nghiệp của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Đây là hoạt động thiết thực hướng về người lao động - lực lượng có đóng góp lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Phó Thủ tướng khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động. Những chính sách an sinh xã hội thời gian qua đã có nhiều tiến bộ, song trong xã hội vẫn còn không ít gia đình gặp khó khăn. Vì vậy, cấp ủy, chính quyền địa phương tỉnh Nam Định cần quan tâm hơn nữa đến công tác chăm lo đời sống cho nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách, hộ nghèo. Bên cạnh đó, tổ chức Công đoàn các cấp thực hiện tốt việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh dự chương trình "Tết sum vầy" và tặng quà Tết cho công nhân Công ty TNHH Nam Dược, Khu Công nghiệp Hòa Xá, thành phố Nam Định (Nam Định).

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị, các doanh nghiệp tạo mọi điều kiện cho người lao động làm việc; đảm bảo đầy đủ chế độ chính sách về lương, thưởng, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho công nhân. Người lao động cần phát huy tinh thần sáng tạo, đồng hành cùng doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, địa phương.

Với tinh thần “Nhà nhà có Tết, người người có Tết”, tỉnh Nam Định huy động được hàng chục tỷ đồng từ nguồn kinh phí xã hội hóa để chăm lo Tết cho người dân. Từ nguồn hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh, lãnh đạo tỉnh Nam Định và các địa phương đã  thăm hỏi, tặng quà Tết cho đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tin, ảnh: Vũ Văn Đạt (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản